|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Cục Hàng không yêu cầu lập tức dừng dịch vụ ưu tiên làm thủ tục

17:59 | 20/07/2022
Chia sẻ
Theo Cục Hàng không Việt Nam, việc thực hiện dịch vụ ưu tiên check-in có thu phí tại các quầy thủ tục hạng giá vé cao có thể làm giảm chất lượng dịch vụ và gây dư luận không tốt trong xã hội ở thời điểm hiện tại.

Cục Hàng không Việt Nam vừa yêu cầu các hãng hàng không dừng ngay việc triển khai dịch vụ ưu tiên làm thủ tục check-in nhanh có thu phí. 

Nguyên nhân được đưa ra là việc thực hiện dịch vụ ưu tiên check-in có thu phí tại các quầy thủ tục hạng giá vé cao có thể làm giảm chất lượng dịch vụ, ảnh hưởng tới quyền lợi của những hành khách mua vé hạng giá này.

Đồng thời, việc áp dụng dịch vụ ưu tiên làm thủ tục check-in có thu phí thời điểm này của một số hãng hàng không là chưa hợp lý, gây dư luận không tốt trong xã hội, Cục Hàng không Việt Nam đánh giá.

Do đó, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không dừng ngay việc triển khai dịch vụ ưu tiên làm thủ tục check-in nhanh có thu phí. Đồng thời, Cục Hàng không Việt Nam cũng yêu cầu các Cảng vụ hàng không có trách nhiệm kiểm tra và giám sát hoạt động cung cấp dịch vụ của các hãng hàng không tại cảng hàng không, sân bay. 

Tại cuộc họp trực tuyến của Cục Hàng không Việt Nam và đại diện các hãng hàng không Việt Nam, các Cảng vụ hàng không, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), các Cảng HKQT Nội Bài, Tân Sơn Nhất diễn ra sáng 20/7, Phó Cục trưởng Đinh Việt Sơn đánh giá, việc triển khai dịch vụ ưu tiên làm thủ tục check-in có thu phí là chưa phù hợp.

Theo quy định, dịch vụ làm thủ tục check-in thuộc dịch vụ phục vụ kỹ thuật thương mại mặt đất. Trường hợp có sự thay đổi trong quy trình cung cấp dịch vụ hàng không, các hãng hàng không, các công ty cung cấp dịch vụ hàng không phải có trách nhiệm báo cáo Cục Hàng không Việt Nam trước khi triển khai thực hiện, Cục trưởng Đinh Việt Sơn nêu rõ.

Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị trong ngành hàng không tiếp tục triển khai nhiều giải pháp để khắc phục tình trạng quá tải, chậm, hủy chuyến tại các cảng hàng không, trong đó có việc nâng cao chất lượng hạ tầng cảng hàng không, sân bay, cải thiện dịch vụ phục vụ mặt đất… nhằm đáp ứng quy định về chất lượng dịch vụ hành khách. 

Hạ An