9 tháng đầu năm, doanh thu thuần của PNJ đạt 25.353 tỷ đồng, giảm 13% so với cùng kỳ chủ yếu do nguồn thu từ vàng 24K sụt giảm mạnh. Dù vậy công ty vẫn lãi sau thuế 1.610 tỷ đồng, tăng hơn 16%.
Sau quý I suy giảm, lợi nhuận PNJ đã tăng trưởng trở lại 3% trong quý II đạt 442 tỷ đồng; qua đó giúp lợi nhuận lũy kế hơn 1.100 tỷ đồng, thực hiện hơn 57% kế hoạch năm.
Nhu cầu hàng xa xỉ thấp tiếp tục làm suy giảm doanh thu các mảng bán hàng trang sức của PNJ 4 tháng đầu năm, trong đó, mảng bán sỉ có sự sụt giảm lớn nhất, giảm hơn 23% so với cùng kỳ.
Doanh thu tháng 8 của PNJ ảnh hưởng một phần bởi các cửa hàng tại các địa phương bị giãn cách và sức mua chung của thị trường chậm lại trong 2 tuần đầu tháng 8.
Hôm nay 15/2, tại một số cửa hàng vàng nhỏ ở TP.HCM, giao dịch vẫn diễn ra bình thường. Giá vàng dao động quanh mức 37,05 - 37,4 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 170.000 đồng/lượng so với ngày trước đó.
Năm 2026 được kỳ vọng là giai đoạn tăng tốc mới của nền kinh tế khi chính sách tiếp tục theo hướng hỗ trợ và các yếu tố vĩ mô dần ổn định. Trong bối cảnh đó, bất động sản, ngân hàng và vật liệu xây dựng được đánh giá là ba nhóm ngành hưởng lợi rõ nét, nhờ đà phục hồi của dòng vốn, tín dụng và đầu tư hạ tầng.