|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

PNJ lãi 1.066 tỷ sau 5 tháng, tăng 47%

13:51 | 21/06/2022
Chia sẻ
Tính đến cuối tháng 5, PNJ có tổng cộng 346 của hàng trên toàn quốc, tức bình quân lợi nhuận mỗi cửa hàng đạt hơn 3 tỷ đồng.

 Một cửa hàng PNJ tại trung tâm thương mại Gigamall, TP Thủ Đức, TP HCM. (Ảnh: Minh Hằng).

CTCP Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (Mã: PNJ) vừa công bố kết quả kinh doanh tháng 5 với doanh thu thuần đạt 2.671 tỷ đồng, tăng gần 68% so với cùng kỳ năm trước. Lãi sau thuế 141 tỷ đồng, tăng 66%. Kết quả này đạt được trong bối cảnh sức mua chung của ngành bán lẻ sụt giảm.

Trong tháng 5, biên lợi nhuận gộp trung bình đạt 18,2%, gần tương đương mức 18,4% so với cùng kỳ và giảm so với 19,3% của tháng 4.

Lũy kế 5 tháng đầu năm, doanh thu thuần của PNJ đạt 15.583 tỷ đồng, lãi sau thuế 1.066 tỷ đồng, cùng tăng trưởng 47% so với cùng kỳ năm ngoái. So với kế hoạch cả năm, công ty đã thực hiện được 60% chỉ tiêu doanh thu và gần 77% mục tiêu lợi nhuận.

Trong đó, đóng góp chính vào tổng doanh thu đến từ kênh bán lẻ, tăng 51,3%. PNJ giải thích mức tăng trưởng này nhờ vào các đơn vị kinh doanh tốt, tăng trưởng cao so cùng kỳ và vượt kế hoạch; các nhãn hàng ghi nhận mức tăng ấn tượng, đặc biệt là Style by PNJ và Disney; các hoạt động quảng bá nhãn hàng mang lại hiệu quả.

Doanh thu kênh bán sỉ cũng có mức tăng 17,5% so với cùng kỳ năm trước và vàng miếng tăng 59,4% trong bối cảnh bất ổn địa chính trị toàn cầu vẫn chưa hạ nhiệt và kinh tế vĩ mô đối diện với áp lực lạm phát.

Lũy kế 5 tháng, tỷ lệ lợi nhuận gộp/doanh thu thuần đạt 17,8%, giảm so với mức 18,4% cùng kỳ 2021 chủ yếu do sự tăng trưởng của doanh thu vàng miếng và thay đổi cơ cấu hàng hóa của kênh bán lẻ.

Tính đến cuối tháng 5, PNJ có tổng cộng 346 của hàng trên toàn quốc, trong đó đã mở mới 12 cửa hàng, đóng 8 cửa hàng và nâng cấp 10 cửa hàng.

 Nguồn: Tổng hợp từ báo cáo tháng của PNJ.

Minh Hằng

Vùng giá hiện tại của VN-Index đã đủ hấp hẫn?

Vùng giá hiện tại của VN-Index đã đủ hấp hẫn?
Theo chuyên gia Trần Đức Anh, Giám đốc Nghiên cứu vĩ mô và Chiến lược đầu tư của Chứng khoán KB Việt Nam, rủi ro trong đầu tư chứng khoán lúc nào cũng có, tuy nhiên nếu cân nhắc giữa cơ hội và rủi ro, thì rõ ràng là chúng ta đang đứng trước một cơ hội lớn để có thể tích lũy được những cổ phiếu thực sự tốt ở nền giá hấp dẫn.