|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Công ty PouYuen Việt Nam có ca nghi nhiễm COVID-19, hơn 1.100 công nhân tạm nghỉ việc

14:31 | 09/06/2021
Chia sẻ
Chồng của một nữ công nhân làm việc tại Công ty PouYuen Việt Nam dương tính với COVID-19. Hiện công ty này đã cho hơn 1.100 công nhân tạm nghỉ việc.

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM (HCDC), sáng ngày 9/6, tại Công ty PouYuen Việt Nam (ở phường Tân Tạo, quận Bình Tân) ghi nhận một trường hợp nghi nhiễm COVID-19.

Công ty PouYuen Việt Nam có ca nghi nhiễm, hơn 1.100 công nhân tạm thời nghỉ việc - Ảnh 1.

Hình ảnh Công ty PouYuen trong giờ tan ca. (Ảnh: Thanh niên).

Nữ công nhân nghi nhiễm COVID-19 đã được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm vào tối 8/6. Chồng của người này dương tính SARS-CoV-2, được Bộ Y tế công bố vào trưa ngày 9/6. Hai vợ chồng cư trú tại hẻm 1E, đường số 6, Khu dân cư Nam Long, phường An Lạc, quận Bình Tân.

Được biết, người chồng có tiếp xúc với bệnh nhân 9096 tại nơi làm việc. Bệnh nhân 9096 từng tiếp xúc gần với BN8737. Bệnh nhân 8737 này được phát hiện qua khám sàng lọc tại bệnh viện.

Ngay khi nhận được thông tin, Công ty PouYuen đã tiến hành phong tỏa khu vực làm việc của bệnh nhân, thực hiện phun khử khuẩn. Đồng thời, công ty đã thông báo đến toàn bộ nhân viên làm việc chung khu vực với bệnh nhân và yêu cầu tất cả cách ly tạm thời tại nhà, khai báo y tế địa phương để được chuyển cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. 

HCDC cùng Trung tâm Y tế quận Bình Tân và các đơn vị liên quan đã đến công ty triển khai các biện pháp phòng chống dịch, lấy mẫu xét nghiệm tất cả trường hợp có nguy cơ, dự kiến 3.000 mẫu.

Sau khi lấy xong mẫu xét nghiệm, tất cả người lao động chung tầng lầu với ca nghi nhiễm sẽ phải cách ly tại nhà. Do công ty đã thực hiện các tiêu chuẩn an toàn trong phòng chống dịch, bệnh nhân chỉ tiếp xúc trong khu vực làm việc của mình nên không ảnh hưởng đến các khu vực khác.

Nơi cư trú của hai vợ chồng tại Khu dân cư Nam Long, phường An Lạc, quận Bình Tân đã được phong tỏa, xử lý theo quy định từ tối 8/6.

Phương Trang