|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

'Công ty PouYuen là nơi có nguy cơ cao do lượng công nhân lớn'

17:13 | 10/06/2021
Chia sẻ
Trước tình trạng phát sinh ca nhiễm COVID-19 tại Công ty PouYuen, Phó Chủ tịch UBND TP HCM yêu cầu công ty cần nâng cao hơn công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Trưa 10/6, đoàn công tác do Phó Chủ tịch UBND TP HCM Dương Anh Đức dẫn đầu đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Công ty TNHH PouYuen Việt Nam (quận Bình Tân) sau khi nơi này phát hiện nữ công nhân 40 tuổi dương tính với COVID-19.

"Công ty PouYuen là nơi có nguy cơ cao do có số lượng công nhân lớn" - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức kiểm tra phân xưởng sản xuất của Công ty PouYuen. (Ảnh: TTBC TPHCM).

Báo cáo với đoàn công tác, ông Tsai Wen Tsung, Tổng giám đốc Tập đoàn Pouchen khu vực Việt Nam cho biết, từ năm 2020, công ty đã thực hiện phát khẩu trang cho công nhân. Mỗi công nhân vào nhà máy đều được đo thân nhiệt và rửa tay khử khuẩn.

Đồng thời, trang bị các máy đo nhiệt độ bằng tia hồng ngoại, lắp đặt camera tại nhiều khu vực để dễ dàng trong truy vết khi cần thiết. Các bàn ăn đều có vách ngăn, văn phòng công ty không mở máy lạnh, công nhân trong khu nghỉ ngơi phải ngồi giãn cách 2m,...

Bên cạnh đó, công ty cũng bổ sung nhiều xe đưa, đón công nhân đi làm tại doanh nghiệp, đảm bảo mỗi xe không chở quá 20 người. Công nhân được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, khai báo y tế trước khi lên xe.

Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch Dương Anh Đức nhận định công ty đã rất nỗ lực để phòng tránh dịch bệnh. Tuy nhiên, Công ty PouYuen là nơi có nguy cơ cao do có số lượng công nhân lớn.

Ông cho rằng, công ty cần nâng cao hơn công tác phòng, chống dịch. Trước tình trạng phát sinh một ca nhiễm COVID-19 là nữ công nhân tại phân xưởng, Phó Chủ tịch UBND TP yêu cầu Công ty PouYuen Việt Nam đảm bảo truy vết được hết F1 trong doanh nghiệp, kiểm soát nghiêm túc các F2 đang cách ly tại nhà.

Đồng thời, trong quản lý người lao động, công ty cần có đầy đủ, chi tiết thông tin của công nhân để liên lạc khi cần thiết. Công tác giám sát, kiểm tra cần được thực hiện nghiêm ngặt hơn, tránh để công nhân tụ tập đông; cần có hướng dẫn, quy định để người lao động có thói quen giãn cách, xếp hàng ở mọi nơi.

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch Dương Anh Đức yêu cầu công ty phải có biện pháp tổ chức cho công nhân lên, xuống xe đưa đón một cách trật tự, giãn cách, hạn chế tối đa việc trao đổi trên xe. Cùng với đó, tăng cường thêm các bồn rửa tay gần khu nhà ăn để tránh tình trạng tập trung đông đúc.

Theo nhận định ban đầu của HCDC đưa ra vào chiều ngày 9/6, nữ công nhân tại Công ty PouYuen mắc COVID-19 có thể thuộc chuỗi lẫy nhiễm liên quan chung cư Ehome 3 ở quận Bình Tân.

HCDC cũng cho biết thêm, do công ty đã thực hiện các tiêu chuẩn an toàn trong phòng chống dịch, bệnh nhân chỉ tiếp xúc trong khu vực làm việc của mình nên không ảnh hưởng đến các khu vực khác. Các khu vực khác vẫn hoạt động bình thường. Tới thời điểm hiện tại vẫn chưa ghi nhận trường hợp lây nhiễm mới tại công ty này.

Theo thống kê của Bộ Y tế, từ ngày 27/4 đến trưa ngày 10/6, TP HCM đã ghi nhận tổng cộng 542 trường hợp nhiễm COVID-19, hiện đứng thứ 4 cả nước về số ca nhiễm trong đợt này. Bên cạnh đó, TP đã phát hiện ba chuỗi lây nhiễm trong cộng đồng và phát hiện cả hai biến chủng lây nhiễm cao gồm biến chủng Anh và biến chủng Ấn Độ.

Công ty TNHH PouYuen Việt Nam thuộc tập đoàn Pouchen, hoạt động từ năm 1996. Công ty PouYuen là đơn vị chuyên gia công giày cho loạt thương hiệu giày nổi tiếng như Adidas, Nike,... Nhà máy của PouYuen có số lượng nhân công lớn nhất TP HCM với 56.000 lao động. Trụ sở nằm tại phường Tân Hạo, quận Bình Tân.

Phương Trang

Giao dịch khối ngoại hôm nay (30/3): Tiếp đà bán ròng hơn 410 tỷ đồng trên HOSE, tâm điểm STB, SSI
Giao dịch khối ngoại hôm nay (30/3) trên HOSE, khối ngoại ghi nhận giao dịch bán ròng hơn 412 tỷ đồng, tương đương với khối lượng hơn 18,8 triệu đơn vị cổ phiếu.