|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

TP HCM sẽ tiêm vắc xin COVID-19 cho toàn bộ người dân

13:38 | 10/06/2021
Chia sẻ
Đây là thông tin được Chủ tịch UBND TP HCM đưa ra tại Hội nghị gặp gỡ giữa lãnh đạo TP HCM với doanh nghiệp bị ảnh hưởng do COVID-19 được tổ chức vào sáng 10/6.

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong cho biết, mục tiêu của TP HCM là tiêm vắc xin cho toàn bộ người dân TP. Do nguồn cung không thể có một lúc, nên phải theo lộ trình, Thanh niên đưa tin.

TP HCM cố gắng trong năm 2021 phải tiêm được 2/3 người dân thành phố đang trong độ tuổi được tiêm vắc xin. Hiện nguồn vắc xin đang được đàm phán với nhà cung ứng, tùy loại vắc xin được quy định tiêm cho từ độ tuổi nào.

Dựa vào Nghị quyết 21 về mua và sử dụng vắc xin phòng COVID-19, trong đợt một với nguồn vắc xin AstraZeneca, TP được phân bổ 1,6 triệu liều, như vậy, còn 5,6 triệu người dân TP (tính từ 15 tuổi trở lên) chưa được tiêm ngừa.

Cũng trong buổi họp, theo báo Pháp luật TP HCM, ông Nguyễn Văn Nên, Bí thư Thành ủy TP HCM cho hay, ông đã trao đổi Bộ trưởng Bộ Y tế  về vấn đề vắc xin phòng chống dịch COVID-19. “Tuy nhiên Bộ trưởng Bộ Y tế nói rằng hiện nay rất khó tiếp cận vắc xin, chứ không đơn giản có ngay được”, ông Nên nói.

Ông cho rằng cần mở rộng và tăng cường hợp tác, liên kết để tìm nguồn vắc xin. Ai có nguồn cứ báo thẳng đến UBND TP, với tinh thần mang về càng sớm càng tốt, càng nhiều càng tốt.

Về vấn đề này, Chủ tịch UBND TP HCM nhận định: “Tinh thần của thành phố là rất chủ động trong vấn đề vắc xin, đây là yếu tố quyết định căn cơ để chúng ta thoát đại dịch. Không chỉ tiêm đợt một, mà phải tính đến tiêm hàng năm vì thực tế biến chủng COVID-19 biến hóa không ngừng, rất nguy hiểm...”.

Dự kiến, trong ngày mai, TP HCM sẽ có báo cáo cụ thể về kế hoạch và lộ trình tiêm vắc xin từ nay đến cuối năm 2021 và quý I năm 2022.

Theo Sở Y tế TP HCM, tổng số bệnh nhân COVID-19 ghi nhận tại TP HCM từ ngày 27/4 đến nay là 542 ca. Trong đó, thành phố ghi nhận một ca tử vong là BN5463 và một ca nghi nhiễm COVID-19 ở Gò Vấp tử vong trên đường chuyển viện đêm 7/6.

Phương Trang

NĐT cá nhân chỉ còn mua ròng gần 350 tỷ đồng tuần VN-Index lấy lại mốc 1.060 điểm, tập trung STB, VIB
Kịch bản dòng tiền tại các nhóm nhà đầu tư đã có sự thay đổi so với tuần trước khi nhóm nhà đầu tư nước ngoài trở lại bán ròng sau 3 tuần mua ròng liên tiếp. Trong khi đó, cá nhân có tuần mua ròng thứ hai liên tục với giá trị sụt giảm còn 346 tỷ từ mức 1.510 tỷ đồng.