Kinh doanh

Công ty của NTK Thái Công tuyên bố chỉ nhận hợp đồng nửa triệu USD trở lên kinh doanh ra sao

15:10 | 08/04/2021

Chia sẻ

Công ty của NTK Quách Thái Công vừa tiết lộ chỉ nhận những hợp đồng trị giá nửa triệu USD trở lên. Hợp đồng mới đây với ca sĩ Băng Di có giá trị lên đến 3 triệu USD.

Những hợp đồng tính bằng triệu USD

Mới đây, Thái Công Interior Design, công ty của nhà thiết kế Thái Công đã "tiết lộ" mức thù lao tối thiểu để hợp tác lên đến nửa triệu USD (11,5 tỷ đồng). 

"Chủ nhà phải đầu tư ít nhất 500.000 USD (11,5 tỷ đồng) cho sản phẩm nội thất, do Thái Công Interior Design cung cấp. Tuỳ theo diện tích và phong cách, công ty Thái Công sẽ đưa ra con số nhất định", công ty này chia sẻ trên fanpage Facebook của mình.

Quách Thái Công là một nhà thiết kế nội thất người Đức gốc Việt nổi danh tại Hamburg (Đức). Ông cho biết đã hoạt động trong lĩnh vực thiết kế và trang trí nội thất được 20 năm và đạt được nhiều giải thưởng cao quý ở Mỹ, Pháp, Đức.

Theo một lời giới thiệu gần đây, công ty của Thái Công gần như mỗi ngày đều nhận lời “hỏi” về thiết kế nội thất trên toàn quốc. Nhưng 95% không đi đến để ký hợp đồng vì có nhiều lý do khác nhau. Rào cản lớn nhất vẫn là mức giá "sàn" lên đến 500.000 USD.

Phía sau các hợp đồng trị giá hàng triệu USD của NTK Quách Thái Công - Ảnh 1.

NTK Quách Thái Công. (Ảnh: FBNV).

Trên Facebook cá nhân, nhà thiết kế cũng chia sẻ nhiều hình ảnh về những ngôi nhà đắt tiền do ông thiết kế. Đơn cử như ngôi nhà “Modern Villa” do ông cải tạo và thiết kế lại có giá trị đầu tư cho đồ nội thất là hơn 60 tỷ đồng, riêng chỉ nội thất cho phòng khách đã trị giá hơn 16 tỷ đồng.

Phía sau các hợp đồng trị giá hàng triệu USD của NTK Quách Thái Công - Ảnh 2.

Hợp đồng thiết kế nội thất cho căn villa do bà Di Băng chia sẻ. (Ảnh: FBNV).

Mới đây, Thái Công Interior Design và ca sĩ Di Băng đã ký kết một bản hợp đồng cho căn villa có diện tích 640 m2 với 4 phòng ngủ. Theo một phần hợp đồng mà Di Băng chia sẻ, chỉ riêng phần thiết kế kiến trúc, nội thất đã có trị giá 7,5 tỷ đồng.

Trên Facebook của mình, ông Thái Công cho biết bà Di Băng đã ký hợp đồng trị giá 3 triệu USD (69 tỷ đồng) cho căn villa kể trên. Ông cũng cho biết thêm rằng chủ nhà mong muốn đầu tư đến 6 triệu USD, "với mức đầu tư này Thái Công sẽ sáng tạo ra một ngôi nhà không chỉ đẹp, ấm cúng, lộng lẫy mà sẽ thật sự được gọi là sang trọng", ông cho biết.

Chia sẻ trên kênh YouTube riêng của Thái Công, một công trình khác có tên “Indochine Villa” của một nữ khách hàng tại Hà Nội được ông Thái Công thiết kế cũng sang trọng không kém.

Chỉ riêng nhà vệ sinh cũng được trải sàn gỗ, tất cả những chai đựng dầu tắm, dầu gội đầu hay những đồ vật cho khách dùng đều của hãng Arcahorn (thương hiệu đồ nội thất bằng sừng sang trọng và các phụ kiện gia đình được làm thủ công và đánh bóng) có giá tới cả nghìn USD.

Một lý do nữa khiến tỷ lệ chốt hợp đồng với công ty ông Thái Công chỉ ở khoảng 5% có lẽ là do ông có những nguyên tắc riêng khi lựa chọn công việc cũng như khách hàng của mình. 

Công ty của NTK Thái Công kinh doanh ra sao

NTK Thái Công thành lập công ty riêng tại Hamburg, Đức có tên Thái Công GmbH & Co.KG vào năm 2007. Tới năm 2014, ông mở thêm văn phòng và showroom tại Việt Nam thông qua một công ty tên Công ty TNHH Thái Công Việt Nam tọa lạc tại quận 2, TP HCM, nay đã chuyển về phường Thảo Điền, TP Thủ Đức.

Công ty TNHH Thái Công Việt Nam, theo những thông tin trên website chính thức, có tên gọi khác là Thái Công Interior Design. Fanpage Thái Công Interior Design trên Facebook cũng dẫn thông tin về website chính thức của Thái Công.

Công ty của NTK Thái Công tuyên bố chỉ nhận hợp đồng nửa triệu USD trở lên kinh doanh ra sao - Ảnh 3.

Doanh thu thuần và lợi nhuận sau thuế của Công Ty TNHH Thái Công Việt Nam. (Đồ họa: Tường Vy).

Theo thông tin chúng tôi có được, tính tới hết tháng 12/2019, công ty Thái Công có vốn góp chủ sở hữu là 2,8 tỷ đồng, doanh thu của công ty trong năm này đạt 33,6 tỷ đồng tuy nhiên song song với đó công ty cũng phải chịu khoản lỗ hơn 1,1 tỷ đồng sau hai năm ghi nhận lãi.

Trước đó trong hai năm 2017-2018, Công ty TNHH Thái Công đạt doanh thu thuần lần lượt là 17,3 tỷ đồng và 34,5 tỷ đồng. Trong hai năm này, công ty cũng lãi 366 triệu đồng và 514 triệu đồng.

Ngoài điều hành công ty Thái Công, nhà thiết kế người Đức gốc Việt còn nắm giữ 49% vốn chủ sở hữu tại công ty TNHH Phan Lê Huy vào thời điểm cuối năm 2019. Lúc đó, công ty Phan Lê Huy là công ty mẹ của CTCP nhà hàng 3M hoạt động trong lĩnh vực nhà hàng và các dịch vụ ăn uống phục vụ lưu động.

Tường Vy