Tài chính

Công ty Cho thuê Tài chính của ngân hàng Agribank phá sản: Phải trả cho các chủ nợ và khách hàng bao nhiêu?

11:42 | 31/10/2018

Chia sẻ

Tại thời điểm phá sản, tổng nợ phải thu của ALCII là trên 15.700 tỉ đồng và gần 32.400 USD. Tổng nợ ALCII phải trả cho các chủ nợ và khách hàng là trên 10.160 tỉ đồng và hơn 8,5 triệu USD.

cong ty cho thue tai chinh cua ngan hang agribank pha san phai tra cho cac chu no va khach hang bao nhieu

Quy mô hai công ty cho thuê tài chính của Agribank trước khi bị phá sản và bán ra sao?
cong ty cho thue tai chinh cua ngan hang agribank pha san phai tra cho cac chu no va khach hang bao nhieu Agribank đang hoàn thành thủ tục bán và phá sản hai công ty cho thuê tài chính

Công ty Cho thuê tài chính II (ALCII) là công ty thuộc sở hữu của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) được Tòa án Nhân dân TP HCM ra quyết định phá sản vào đầu tháng 8.

cong ty cho thue tai chinh cua ngan hang agribank pha san phai tra cho cac chu no va khach hang bao nhieu
Công ty Cho thuê tài chính II Agribank phá sản

Tới ngày 12/10, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã ra quyết định về việc thu hồi giấy phép thành lập và hoạt động Công ty Cho thuê Tài chính II của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam - Agribank (ALCII). Quyết định thu hồi giấy phép có hiệu lực từ ngày ban hành.

cong ty cho thue tai chinh cua ngan hang agribank pha san phai tra cho cac chu no va khach hang bao nhieu BHXH cho ALCII vay gần 800 tỉ: Quyền lợi người tham gia BHXH không bị ảnh hưởng

Trước đó, do việc ALCII kinh doanh thua lỗ, âm vốn và nợ quá hạn mất khả năng thanh toán đối với của nhiều khách hàng, ngày 29/3/2016, NHNN đã ban hành quyết định không áp dụng biện pháp phục hồi khả năng thanh toán đối với ALCII và yêu cầu doanh nghiệp này thực hiện thủ tục phá sản theo quy định của pháp luật.

Ngày 30/5/2016, ALCII đã nộp đơn lên Tòa án Nhân dân TP HCM yêu cầu mở thủ tục phá sản. Đến ngày 15/12/2016, Tòa án đã ban hành quyết định mở thủ tục phá sản đối với công ty này.

Theo thông tin từ Thời báo Ngân hàng, tổng nợ phải thu của ALCII là trên 15.700 tỉ đồng và gần 32.400 USD. Tổng nợ ALCII phải trả cho các chủ nợ và khách hàng là trên 10.160 tỉ đồng và hơn 8,5 triệu USD. Số dư tồn quỹ còn lại của ALCII khoảng 19 tỉ đồng (trong đó có khoảng 10 tỉ đồng ký quỹ).

Ông Chu Minh Đức, Tổng Giám đốc Công ty hợp danh quản lý và thanh lý tài sản Sen Việt – đơn vị trực tiếp thụ lý vụ xử lý phá sản đối với ALCII, cho biết, tính đến thời điểm trước khi tòa án công bố quyết định kể trên các thông tin về chủ nợ, người mắc nợ, số nợ tuyệt đối và danh sách tài sản còn lại của ALCII đã được xác định. Đồng thời, số liệu đã được đối chiếu và thống nhất giữa các bên liên quan.

Xem thêm

Diệp Bình