Tài chính

Công ty Cho thuê Tài chính II của ngân hàng Agribank phá sản: DATC phải thu hồi bao nhiêu tiền?

17:00 | 30/10/2018

Chia sẻ

DATC cho biết còn khoản nợ phải thu không tài sản bảo đảm trị giá 269,2 tỉ đồng tại Công ty Cho thuê Tài chính II Agribank, công ty đã được tuyên bố phá sản và bị NHNN thu hồi giấy phép hoạt động.
cong ty cho thue tai chinh ii cua ngan hang agribank pha san datc phai thu hoi bao nhieu tien Công ty tài chính của ngân hàng Agribank phá sản: Phải trả cho các chủ nợ và khách hàng bao nhiêu?
cong ty cho thue tai chinh ii cua ngan hang agribank pha san datc phai thu hoi bao nhieu tien Quy mô hai công ty cho thuê tài chính của Agribank trước khi bị phá sản và bán ra sao?
cong ty cho thue tai chinh ii cua ngan hang agribank pha san datc phai thu hoi bao nhieu tien
Công ty Cho thuê tài chính II Agribank

Theo thông báo từ Công ty TNHH Mua bán nợ Việt Nam (DATC), công ty chào bán khoản nợ phải thu tại Công ty Cho thuê tài chính II - Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam Agribank (ALC II) với dư nợ gốc 269,2 tỉ đồng.

Đây là khoản nợ không có tài sản đảm bảo. Theo ước tính của DATC, khoản nợ lãi tính đến ngày 17/10/2017 là gần 118,2 tỉ đồng. DATC dự kiến bán khoản nợ với giá bằng với dư nợ gốc là 269,2 tỉ đồng.

Trước đó, vào đầu năm 2018, DATC cũng công bố đấu giá khoản đầu tư tiền gửi trị giá gần 111,3 tỉ đồng tại ALCII với giá khởi điểm của tài sản này là 39,5 tỉ đồng.

Khoản đầu tư tiền gửi này có giá trị đến ngày 17/10/2017 là gần 111,3 tỉ đồng. Trong đó, vốn gốc của khoản đầu tư là 39,5 tỉ đồng và số tiền lãi phát sinh trên vốn gốc đầu tư là 71,7 tỉ đồng.

Hiện DATC vẫn chưa công bố kết quả rao bán nhưng nhiều khả năng các khoản tiền này không tìm được bên mua.

Ngày 12/10, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) ra quyết định về việc thu hồi giấy phép thành lập và hoạt động ALCII Agribank.

Công ty hợp danh quản lý và thanh lý tài sản Sen Việt (TP HCM) được giao làm đơn vị tập hợp, đối chiếu nhằm xác định chủ nợ, người mắc nợ, số nợ cụ thể và danh sách tài sản còn lại của ALCII sau khi tuyên bố phá sản.

Xem thêm

Trúc Minh