|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Công ty bán trà sữa, suất ăn trên máy bay thu trăm triệu mỗi ngày

07:57 | 01/05/2023
Chia sẻ
NCS cũng đạt lợi nhuận sau thuế cao nhất trong vòng 3 năm qua, kể từ quý II/2019.

CTCP Suất ăn Hàng không Nội Bài (mã: NCS) đã công bố báo cáo tài chính quý I/2023 ghi nhận doanh thu đạt 149 tỷ đồng, lợi nhuận gộp đạt hơn 28 tỷ đồng, gấp 10 lần so với cùng kỳ năm trước.

Biên lãi gộp cải thiện từ 5% quý I/2022 lên đến 19% trong quý I năm nay. Khấu trừ chi phí, quý I, NCS đạt lợi nhuận sau thuế đạt hơn 10,5 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ năm trước lỗ gần 6 tỷ đồng. Đây là mức lợi nhuận cao nhất trong vòng 3 năm qua, kể từ quý II/2019. Mức lãi của 3 tháng đầu năm nay cũng cao gấp đôi so với con số 5,2 tỷ đồng của cả năm 2022. 

 Kết quả kinh doanh của CTCP Suất ăn hàng không Nội Bài. (Nguồn: BCTC NSC).

Theo lý giải của ban lãnh đạo NSC, trong quý I/2023, thị trường hàng không trong nước đã được phục hồi hoàn toàn, có tăng trưởng cao về doanh thu và sản lượng so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó, thị trường hàng không quốc tế bắt đầu có dấu hiệu khởi sắc khi kết nối lại đường bay và tăng chuyến. Điều này đã giúp doanh nghiệp có kết quả kinh doanh tích cực trong ba tháng đầu năm nay.

Ngoài ra, tổng doanh thu bán trên máy bay, cấp cho công ty TNHH MTV Suất Ăn Hàng Không Việt Nam (VACS) và Công ty Dịch vụ Hàng không sân bay Đà Nẵng (MASCO) là 21,9 tỷ đồng. Nếu tính riêng bán trà sữa trên máy bay, doanh thu đem về là 13,9 tỷ đồng. 

Một suất trà sữa Lotus Sky được bán với giá 49.000 đồng khi ở "trên trời". Công ty đã bắt đầu triển khai kinh doanh mảng Non-air cách đây hơn hai năm. Tính đến cuối năm ngoái, NSC cho biết việc đưa sản phẩm trà sữa lên các chuyến bay từ tháng 7/2022 đã tạo hiệu ứng lan tỏa thương hiệu Lotus Sky, nhanh chóng giúp sản lượng tăng mạnh.

CTCP Suất ăn hàng không Nội Bài được thành lập vào 7/2004. Hiện, ông Nguyễn Văn Dũng đang là Tổng Giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật, đăng ký hoạt động trong lĩnh vực sản xuất món ăn, thức ăn chế biến sẵn.

NSC có vốn điều lệ 179,4 tỷ đồng, là một trong những doanh nghiệp lớn nhất hoạt động trong lĩnh vực cung cấp suất ăn trên máy bay tại Việt Nam. Doanh nghiệp này cung cấp trung bình 22.000 suất ăn mỗi ngày cho các chuyến bay trong nước và quốc tế từ sân bay Nội Bài.

Doanh Chính

CEO Hoà Phát: Tiêu thụ thép quý IV có thể chỉ tăng nhẹ
Ông Nguyễn Việt Thắng, Tổng Giám đốc CTCP Tập đoàn Hoà Phát cho biết giai đoạn quý IV, tiêu thụ thép sẽ tốt lên nhưng không nhiều do nền kinh tế vẫn tương đối xấu. Để có sự thay đổi đột biến, ngành phải chờ khi nào nền kinh tế phục hồi mạnh, bất động sản và chế biến chế tạo đi lên.