|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Công an Hà Nội điều tra vợ chồng giám đốc Hacinco vì vi phạm quy định chống dịch COVID-19

20:31 | 14/05/2021
Chia sẻ
Sau khi nhận được chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh, ngày 14/5, Công an Hà Nội đã vào cuộc nghiên cứu hồ sơ để làm rõ vi phạm quy định trong phòng chống dịch COVID-19 của vợ chồng ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội.

Chiều 14.5, trao đổi với Thanh Niên, đại diện Công an TP.Hà Nội cho biết, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra (PC01) Công an TP Hà Nội đang nghiên cứu hồ sơ để điều tra, làm rõ vụ việc có dấu hiệu làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người khác của vợ chồng ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội (Hacinco). 

Chỉ đạo này được đưa ra sau khi Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh giao Công an thành phố khẩn trương vào cuộc, xem xét xử lý ông Nguyễn Văn Thanh trốn tránh khai báo y tế và không tuân thủ các quy định phòng chống dịch.

Tại cuộc họp BCĐ phòng chống dịch COVID-19 Thành phố Hà Nội với các sở, ngành, địa phương chiều ngày 13/5, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh khẳng định : "Đây là biểu hiện sinh động của việc như Thủ tướng nêu là một người lơ là trước dịch sẽ khiến cả xã hội vất vả. Qua kiểm đếm sơ bộ thì có gần 200 F1".

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết với tác động như thế, nếu F0 còn tiếp tục xuất hiện trên địa bàn thì ngoài xử lý hành chính, tôi đề nghị Công an TP có sự vào cuộc để xử lý hồ sơ này theo đúng quy định pháp luật.

"Đây là trường hợp gây hậu quả vì không khai báo y tế. Bên cạnh đó bệnh nhân này đã đi chơi golf trong giờ làm việc. Ngoài ra, đã có quy định hạn chế tụ tập đông người mà dự liên hoan, bỏ mặc tất cả quy định. Vi phạm này xử lý thế nào?" Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh nói.

Ngày 14/5, Thành ủy Hà Nội quyết định đình chỉ sinh hoạt sinh hoạt cấp ủy đối với ông Nguyễn Văn Thanh, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Tổng công ty Đầu tư và phát triển nhà Hà Nội, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Hacinco.

Thời hạn đình chỉ là 90 ngày. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày ký, 14/5. Theo báo cáo dịch tễ, ông Thanh đã vi phạm nghiêm trọng quy định phòng chống dịch COVID-19.

Ngày 13/5, UBND TP Hà Nội đã yêu cầu Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội làm rõ trách nhiệm cá nhân, tập thể liên quan đến vi phạm của ông Thanh và xử lý. 

Ngày 14/5, Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội tạm đình chỉ chức vụ Giám đốc Hacinco với ông Thanh.


H.Mĩ

Bộ trưởng Xây Dựng: Các địa phương đã báo cáo 100 dự án thuộc đối tượng áp dụng gói 120.000 tỷ
Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị cho biết có 6 tỉnh đã công bố nhu cầu vay vốn trong gói tín dụng 120.000 tỷ đồng gồm Hải Phòng, Bắc Giang, Bình Định, Phú Thọ, Đà Nẵng, Trà Vinh với tổng nhu cầu là hơn 11.000 tỷ đồng.