Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm ngày 7/5: CTI, VHC, KDC

21:26 | 06/05/2020

Chia sẻ

Nhận định kĩ thuật về một số cổ phiếu tâm điểm được các công ty chứng khoán đưa ra gồm CTI, VHC, KDC.

CTI - Xu hướng tăng 

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn thuật: 

- Xu hướng hiện tại: Tăng giá 

- Chỉ báo xu hướng MACD: Phân dương, MACD nằm trên đường tín hiệu. 

- Chỉ báo RSI: vùng trung lập, phá kênh bolinger trên. 

Phân tích:

CTI vừa tạo một phiên bứt phá kha mạnh trong phiên hôm nay sau khi tích lũy ngắn hạn tại ngưỡng giá 19. Thanh khoản cổ phiếu đã vượt ngưỡng trung bình 20 phiên cho thấy xu hướng tăng giá khá mạnh. Chỉ báo RSI và chỉ báo MACD đều đang ủng hộ tín hiệu tích cực. 

Đường giá cổ phiếu cũng đã vượt lên dải mây Ichimoku, cho thấy động lực tăng giá trung hạn đã hình thành. CTI nhiều khả năng sẽ kiểm tra lại ngưỡng kháng cự 24 trong các phiên giao dịch tới. 

Cổ phiếu tâm điểm ngày 7/5: CTI, VHC, KDC - Ảnh 1.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu CTI

VHC - Sóng cuộn khi gió lên 

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn thuật: 

- Xu hướng hiện tại: Hồi phục. 

- Chỉ báo xu hướng MACD: đường MACD chuẩn bị cắt lên trên đường tín hiệu. 

- Chỉ báo RSI: Tăng dần nhưng chưa vượt qua giá trị 50. 

- Đường MA: EMA12 ở dưới EMA26. 

Phân tích:

VHC đang ở trong quá trình hồi phục sau khi đã có giai đoạn giảm giá dài hạn trong hơn 1 năm qua từ vùng đỉnh lịch sử 54 về ngưỡng hỗ trợ 21. Thanh khoản VHC trong những tuần gần đây đang có chiều hướng giảm dần cho thấy các nhà giao dịch vẫn còn đang khá dè dặt trong việc mua trở lại cổ phiếu này. 

Các chỉ báo thuật hầu hết vẫn chưa thoát khỏi trạng thái tiêu cực. Điều lạc quan là chỉ báo MACD đang chuẩn bị tạo Golden Cross nên chu tươi sáng mới của cổ phiếu có thể được bắt đầu trong tương lai không xa. 

Trong giai đoạn tăng giá trung hạn của mình, VHC có thể có những giai đoạn dao động ngắn hạn quanh mốc 28 như hiện tại hoặc tại mốc 33,5, những vùng tương ứng với các ngưỡng Fibonacci quan trọng.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 7/5: CTI, VHC, KDC - Ảnh 2.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu VHC

KDC - Duy trì xu hướng tăng ngắn hạn

CTCP Chứng khoán FPT (FTS)

Điểm nhấn kĩ thuật: 

- Ngưỡng kháng cự ngắn hạn: 18,5

- Ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn: 17,6

- Xu hướng ngắn hạn (5-10 ngày): Tăng 

- Ngưỡng kháng cự trung hạn: 21,1 

- Ngưỡng hỗ trợ trung hạn: 15,25

- Xu hướng trung hạn (1-3 tháng): Giảm

Phân tích:

Mức Stock Rating của KDC ở mức 74 điểm, trong đó điểm cơ bản là 95 điểm cho nên chúng tôi vẫn đánh giá trung tính với mức xếp hạng tăng trưởng của KDC và tiến hành theo dõi cổ phiếu này. Đồ thị giá của KDC vượt mức kháng cự 17,6. 

Điểm tích cực trong thời gian qua là khối lượng giao dịch đã cải thiện từ đầu tháng 4/2020. Đồng thời, đồ thị giá cũng xác nhận mô hình đảo chiều tăng giá trung hạn với mức mục tiêu vọng 21,1. 

Trong ngắn hạn, đồ thị giá vẫn duy trì xu hướng tăng ngắn hạn, nhưng mức Stock Rating vẫn dưới 80 điểm cho nên các nhà đầu tư chỉ nên duy trì nắm giữ cổ phiếu này với tỉ trọng thấp dưới 20% so với tỉ trọng giải ngân dự kiến với cổ phiếu này hoặc quan sát và chờ điểm giải ngân mới.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 7/5: CTI, VHC, KDC - Ảnh 3.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu KDC

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường