Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm ngày 25/8: BVH, ANV, VTP, AST

07:47 | 25/08/2020

Chia sẻ

Nhận định về một số cổ phiếu tâm điểm được các công ty chứng khoán đưa ra gồm BVH, ANV, VTP, AST.

BVH - Tăng giá ngắn hạn 

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kĩ thuật: 

- Xu hướng hiện tại: Tăng giá. 

- Chỉ báo xu hướng MACD: Nằm trên đường tín hiệu. 

- Chỉ báo RSI: Ở trên giá trị 50 nhưng chưa đi vào vùng quá mua. 

- Đường MA: EMA xuất hiện Golden Cross. 

Phân tích:

BVH đang ở trong xu hướng tăng giá ngắn hạn sau khi biến động quanh vùng giá 44 - 47 trong khoảng 03 tuần trở lại đây. Thanh khoản cổ phiếu trong những phiên gần đây vẫn đang duy trì giá trị ổn định. Các chỉ báo thuật hiện đều đang ở trong trạng thái tích cực. 

Hôm qua, các đường EMA vừa xuất hiện Golden Cross, trong khi đó chỉ báo động lượng RSI ở trên giá trị 50 nhưng chưa đi vào vùng quá mua nên cổ phiếu có thể duy xu hướng tăng trong thời gian tới. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất của BVH nằm tại khu vực 45,5.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 25/8: BVH, ANV, VTP, AST - Ảnh 1.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu BVH

ANV - Hồi phục 

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Phân tích:

ANV là một trong những cổ phiếu midcap đang ở trong trạng thái hồi phục trở lại từ ngưỡng hỗ trợ 15 sau khi có giai đoạn giảm giá trong tháng 6 và tháng 7. Thanh khoản ANV trong những phiên gần đây vẫn đang duy trì giá trị ổn định. 

Các chỉ báo thuật hiện vẫn chưa có được sự đồng nhất trong trạng thái. Chỉ báo MACD đang duy trì ở trên đường tín hiệu đồng thời chỉ báo RSI cũng đã vượt trở lại lên trên giá trị 50 nên đà hồi phục có thể được duy trì trong ngắn hạn. Vùng kháng cự gần nhất của ANV nằm tại khu vực 17 - 17,5. 

Cổ phiếu tâm điểm ngày 25/8: BVH, ANV, VTP, AST - Ảnh 2.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu ANV

AST - Tích lũy 

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Phân tích:

AST là một trong những cổ phiếu midcap đang ở trong trạng thái dao động trong vùng tích lũy tại khu vực xung quanh 45. 

Thanh khoản trong những phiên gần đây của cổ phiếu đang có chiều hướng giảm dần. Các chỉ báo thuật hiện đang chưa có được sự đồng nhất về trạng thái. Ngưỡng kháng cự gần nhất của cổ phiếu nằm tại mốc 47. 

Cổ phiếu tâm điểm ngày 25/8: BVH, ANV, VTP, AST - Ảnh 3.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu AST

VTP - Tích cực 

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Phân tích:

VTP là một trong những cổ phiếu midcap đang ở trong trạng thái tiếp tục tăng giá sau khi có sự điều chỉnh ngắn hạn về vùng hỗ trợ xung quanh giá 125. Thanh khoản VTP trong những phiên gần đây đang có chiều hướng tăng dần. 

Các chỉ báo thuật hiện đang nghiêng về trạng thái tích cực. Chỉ báo RSI đang ở khá xa vùng quá mua nên cổ phiếu có thể sẽ duy trì đà tăng trong thời gian tới. Ngưỡng kháng cự gần nhất của VTP nằm tại mốc 145. 

Cổ phiếu tâm điểm ngày 25/8: BVH, ANV, VTP, AST - Ảnh 4.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu VTP

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường