Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm ngày 23/6: SZL, LIX, HSG, BMP, VHC

18:42 | 22/06/2020

Chia sẻ

Nhận định về một số cổ phiếu tâm điểm được các công ty chứng khoán đưa ra gồm SZL, LIX, HSG, BMP, VHC.

Xem thêm: Cổ phiếu tâm điểm ngày 24/6

SZL - Tích lũy 

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Phân tích:

SZL là một trong những cổ phiếu smallcap đang trong xu hướng phục hồi tích cực sau giai đoạn giảm điểm từ cuối 2019. SZL đang trong nhịp vận động tích lũy ngắn hạn trên giá 40. MACD đang trong quá trình hình thành golden cross. 

EMA12 nằm trên EMA26, đồng thời RSI tăng dần, tiến vào vùng mua, cho tấy tín hiệu tăng trong ngắn hạn. Ngưỡng kháng cự gần nhất của cổ phiếu là 43. Ngưỡng hỗ trợ của cổ phiếu là 41. 

Cổ phiếu tâm điểm ngày 23/6: SZL, LIX, HSG, BMP, VHC - Ảnh 1.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu SZL

LIX - Tích cực 

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Phân tích:

LIX là một trong những cổ phiếu midcap đang vận động tăng tích cực sau nhịp điều chỉnh xuống hỗ trợ ngắn hạn quanh 53,5. Thanh khoản duy trì tại mức cao, trên trung bình 20 phiên, đồng thuận cùng vận động tăng của LIX. 

MACD nằm trên đường tín hiệu, đồng thời EMA12 nằm trên EMA26. RSI tăng dần, tiến vào vùng mua cho thấy tín hiệu tăng trong ngắn hạn. Ngưỡng kháng cự gần nhất của cổ phiếu quanh 61,5. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất của cổ phiếu quanh 57. 

Cổ phiếu tâm điểm ngày 23/6: SZL, LIX, HSG, BMP, VHC - Ảnh 2.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu LIX

BMP - Hưởng lợi từ giá dầu ở mức thấp

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Phân tích:

Mức Stock Rating của BMP ở mức 93 điểm cho nên chúng tôi duy trì đánh giá TÍCH CỰC mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này. Bất chấp tình hình Covid-19, quí I của BMP có triển vọng tích cực với tăng trưởng doanh thu và LNST lần lượt là 9,5% và 12,4% so với cùng kỳ. 

BMP có thể duy trì tăng trưởng trong những quý tới nhờ hưởng lợi từ đà giảm của giá dầu và sự hồi phục từ thị trường bất động sản trong quí III. Đồ thị giá của BMP vượt mức đỉnh ngắn hạn với khối lượng giao dịch tăng đột biến so với mức khối lượng trung bình 20 phiên. 

Đồng thời, đồ thị giá bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực và xu hướng ngắn hạn được năng lên mức tăng.

HSG – Giá nguyên liệu ở mức thấp

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Phân tích:

Mức Stock Rating của HSG ở mức 99 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu nàylà tích cực. Kết thúc qúi I/2020, HSG hoàn thành 21% kế hoạch doanh thu và 51% kế hoạch LNST. Giá HRC đang ở mức thấp, giúp HSG cải thiện biên lợi nhuận gộp. 

Đồ thị giá vượt mức đỉnh ngắn hạn 11,8. Đồng thời, đồ thị giá có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực và xu hướng ngắn hạn nâng lên mức tăng.

VHC - Hiệp định EVFTA tác động tích cực 

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Phân tích:

Mức Stock Rating của VHC ở mức 87 điểm cho nên chúng tôi duy trì đánh giá TÍCH CỰC mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này. Kết thúc quí /2020, VHC hoàn thành 20% kế hoạch doanh thu và 15% kế hoạch LNST. 

Tăng trưởng của VHC được kì vọng khả quan hơn nhờ vào hiệp định EVFTA có hiệu lực kể từ tháng 8/2020. Ngoài ra, VHC cũng có kế hoạch đẩy mạnh cả ba thị trường nhằm giảm thiểu rủi ro phụ thuộc và rủi ro từ nguồn cầu không ổn định do ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid-19. 

Đồ thị giá của VHC tăng về gần vùng đỉnh cũ và đồ thị giá có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho thấy khả năng vượt mức đỉnh 40,8 được đánh giá cao. Đồng thời, xu hướng ngắn hạn được nâng lên mức tăng.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường