Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm ngày 24/6: PDR, FCN, SCR

20:26 | 23/06/2020

Chia sẻ

Nhận định về một số cổ phiếu tâm điểm được các công ty chứng khoán đưa ra gồm PDR, FCN, SCR.

PDR - Tín hiệu tích cực 

Xem thêm: Cổ phiếu tâm điểm ngày 25/6

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Xu hướng hiện tại: Hồi phục 

- Chỉ báo xu hướng MACD: Phân kỳ dương, MACD nằm dưới đường tín hiệu. 

- Chỉ báo RSI: Vùng trung lập, xu hướng tăng. 

Phân tích:

PDR đang hình thành nhịp hồi phục sau khi chạm lại ngưỡng đáy ngắn hạn 22,5. Thanh khoản cổ phiếu hiện vẫn nằm dưới ngưỡng trung bình 20 phiên và ở mức yếu. 

Chỉ báo MACD vẫn đang cho thấy dấu hiệu chuyển sang xu hướng tích cực trong khi chỉ báo RSI đang cho thấy nhịp hồi phục sau khi chạm kênh Bollinger dưới. Đường giá cổ phiếu cũng đã quay lại dải mây Ichimoku, cho thấy xu hướng tăng giá trung hạn đang hình thành. 

Cổ phiếu tâm điểm ngày 24/6: PDR, FCN, SCR - Ảnh 1.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu PDR

FCN - Hưng phấn 

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Xu hướng hiện tại: Tăng giá. 

- Chỉ báo xu hướng MACD: Xuất hiện Golden Cross. 

- Chỉ báo RSI: Vừa đi vào vùng quá mua. 

- Đường MA: EMA12 ở trên EMA26. 

Phân tích:

FCN vẫn đang ở trong quá trình tăng giá từ đầu tháng 4 đến nay dù cho đã có sự điều chỉnh ngắn hạn trong thời gian gần đây. Thanh khoản cổ phiếu đang có chiều hướng tăng trở lại. 

Phiên hôm nay, sự hưng phấn đã đẩy giá FCN tăng kịch trần, qua đó đưa cổ phiếu dần tiếp cận trở lại vùng đỉnh cũ tại quanh ngưỡng 11. Các chỉ báo xu hướng hiện đang ủng hộ cho trạng thái tích cực của cổ phiếu. 

Tuy chỉ báo động lượng RSI vừa đi vào vùng quá mua nhưng chỉ báo MACD cũng tạo Golden Cross nên cổ phiếu có thể giữ được sự tích cực trong ngắn hạn. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất của FCN nằm tại mệnh giá 10. 

Cổ phiếu tâm điểm ngày 24/6: PDR, FCN, SCR - Ảnh 2.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu FCN

SCR – Điểm cơ bản cải thiện

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Phân tích:

Mức Stock Rating của SCR ở mức 83 điểm cho nên chúng tôi đánh giá mức tăng trưởng xếp hạng của cổ phiếu này ở mức tích cực. Điểm tích cực là điểm cơ bản của SCR đã cải thiện lên mức 79 điểm. 

Đồ thị giá của SCR vượt mức đỉnh ngắn hạn với khối lượng giao dịch tăng mạnh trên mức khối lượng trung bình 20 phiên. Đồng thời, đồ thị giá bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực và xu hướng ngắn hạn được nâng lên mức tăng.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường