Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm ngày 11/11: VIC, VCB, MSN, PDR

20:39 | 10/11/2019

Chia sẻ

Nhận định kĩ thuật về một số cổ phiếu tâm điểm được các công ty chứng khoán đưa ra gồmNhận định kĩ thuật về một số cổ phiếu tâm điểm được các công ty chứng khoán đưa ra gồm PDR, MSN, VIC, VCB.

PDR - Tiềm năng trở lại vùng giá 30

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Xu hướng hiện tại: Tích lũy. 

- Chỉ báo xu hướng MACD: xuất hiện Golden Cross. 

- Chỉ báo RSI: tăng dần trên mốc 50 và chưa đi vào vùng quá mua. 

- Đường MA: EMA12 ở dưới EMA26. 

Phân tích:

PDR vẫn đang ở trong trạng thái tích lũy tại khu vực 26 - 26,5 suốt ba tháng qua. Những phiên gần đây thanh khoản cổ phiếu có chiều hướng tăng trở lại. Đáng chú ý, hôm nay, chỉ báo MACD đã xuất hiện Golden Cross cho thấy cổ phiếu có thể tiếp tục tăng trong ngắn hạn. 

Bên cạnh đó, việc chỉ báo động lượng RSI chưa đi vào vùng quá mua cho thấy dư địa tăng vẫn còn nhiều. Tuy nhiên, đường EMA12 vẫn nằm dưới đường EMA26 nên PDR có thể chưa thoát khỏi vùng tích lũy trong một sớm một chiều. Trong trường hợp tích cực và có thể phá vỡ khu vực cản xung quanh 27, cổ phiếu có tiềm năng trở lại vùng giá lịch sử ở sát ngưỡng 30.

pdr

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu PDR

MSN - Tích cực

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Ngưỡng kháng cự ngắn hạn: 78,5

- Ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn: 72,85

- Xu hướng ngắn hạn (5-10 ngày): Tăng

- Ngưỡng kháng cự trung hạn: 87,56

- Ngưỡng hỗ trợ trung hạn: 72,87

- Xu hướng trung hạn (1-3 tháng): Tăng

Phân tích:

Mức Stock Rating của MSN ở mức 69 điểm nên tăng trưởng của cổ phiếu MSN ở mức trung tính cho nên các nhà đầu tư chỉ nên tích lũy ở tỉ trọng thấp. Trong ngắn hạn, đồ thị giá có trạng thái tích lũy và xu hướng ngắn hạn được nâng từ mức giảm lên tăng. Do đó, nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét tích lũy với tỉ trọng thấp và tăng dần khi mức Stock Rating cải thiện trên 80.

msn

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu MSN

VCB – Tích lũy sau phá ngưỡng kháng cự

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Xu hướng hiện tại: Tăng giá

- Chỉ báo xu hướng MACD: Hội tụ, MACD tiếp tục xu hướng tăng

- Chỉ báo RSI: Chạm vùng quá mua, hướng lên

- Đường MA: EMA12 ở trên EMA26.

Phân tích:

VCB là một trong những cổ phiếu largecap vẫn đang ở trong trạng thái tăng giá dài hạn từ nền giá 53 suốt gần một năm nay. Ngay từ đầu tuần này, cổ phiếu đã tăng mạnh để vượt qua mức kháng cự 90. Thanh khoản cổ phiếu sau đó giảm dần thể hiện trạng thái tích lũy sau phá ngưỡng. 

Các chỉ báo xu hướng đều ủng hộ cho trạng thái tích cực của cổ phiếu. Mặt khác, chỉ báo động lượng RSI đã đi vào vùng quá mua nên VCB có thể tích lũy ngắn hạn để xu hướng tăng trở nên bền vững hơn.

vcb

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu VCB

VIC - Tích lũy ngắn hạn

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xu hướng hiện tại: Tích lũy.

- Chỉ báo xu hướng MACD: hội tụ, MACD chuẩn bị cắt xuống đường tín hiệu

- Chỉ báo RSI: Giảm dần từ vùng quá mua

- Đường MA: EMA12 ở trên EMA26.

Phân tích:

VIC là một trong những cổ phiếu largecap đang ở trong trạng thái tích lũy ngắn hạn. Cổ phiếu sau khi hồi phục lại từ nền giá 117 trong tuần trước thì đã chưa thể vượt qua ngưỡng cản 122. Thanh khoản cổ phiếu không còn ở trạng thái hưng phấn như thời gian trước đó. Các chỉ báo xu hướng vẫn đang ủng hộ cho xu hướng tăng. 

Mặt khác, chỉ báo động lượng RSI sau khi đi vào vùng quá mua vào cuối tuần trước thì nay có chiều hướng giảm dần tuy nhiên vẫn duy trì trên giá trị 50. Nhà đầu tư có thể mua cổ phiếu tại vùng giá xung quanh 120 và nên ưu tiên nắm giữ trong dài hạn.

vic

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu VIC

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường