Chứng khoán

Mã TTB giảm sàn và mất thanh khoản, Chủ tịch Tập đoàn Tiến Bộ không mua cổ phiếu nào trong triệu cp đăng kí

08:03 | 09/11/2019

Chia sẻ

Mặc dù cổ phiếu TTB liên tục giảm trong thời gian đăng kí giao dịch, ông Phùng Văn Bộ, Chủ tịch Tập đoàn Tiến Bộ mua không thành cổ phiếu do thị trường không phù hợp.

Ông Phùng Văn Bộ, Chủ tịch Hội đồng Quản trị của Công ty Cổ phần Tập đoàn Tiến Bộ (Mã: TTB) công bố thông tin không mua cổ phiếu nào trong số 1 triệu cổ phần đăng kí. 

Lí do được ông Phùng Văn Bộ đưa ra là điều kiện thị trường không phù hợp. Thời gian giao dịch từ ngày 7/10 đến ngày 4/11 theo phương thức khớp lệnh hoặc thỏa thuận.

Với việc không giao dịch thành công, tỉ lệ sở hữu của ông Phùng Văn Bộ giữ nguyên tỉ lệ sở hữu là 20,68% tại Tập đoàn Tiến Bộ.

TTB

Diễn biến giá cổ phiếu TTB trong một tháng gần đây. Nguồn: VNDirect

Trong một tháng gần đây, cổ phiếu TTB liên tục lao dốc. Chỉ tính riêng trong khoản thời gian ông Bộ đăng kí giao dịch, giá cổ phiếu TTB giảm từ 23.100 đồng/cp xuống còn 19.200 đồng, tương đương tỉ lệ giảm gần 17%.

Thậm chí cổ phiếu TTB giảm sàn xuống còn 17.700 đồng/cp và mất thanh khoản trong phiên giao dịch 8/11. Theo đó, chỉ có 1.490 đơn vị được khớp lệnh trong khi dư bán tại giá sàn hàng trăm nghìn cổ phiếu.

Phan Quân