Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 11 - 15/11: Kết thúc nhịp củng cố, hướng tới vùng kháng cự 1.025 điểm

20:27 | 10/11/2019

Chia sẻ

Dòng tiền có dấu hiệu vận động qua một số ngành có quy mô vừa như tài nguyên cơ bản, dịch vụ chứng khoán, bảo hiểm tuy nhiên vận động này khá nhanh và chưa thực sự rõ nét.

Trong tuần qua, VN-Index vận động tích lũy dưới 1.025 điểm, sau nhịp tăng điểm tích cực vào đầu tuần. Thanh khoản giảm, đồng thuận cùng việc giảm tốc của chỉ số, và cho thấy việc thận trọng khi thiếu thông tin định hướng. 

Đà tăng điểm VN-Index chững lại vào hai phiên cuối tuần khi nhóm cổ phiếu lớn vận động trái chiều và không còn tính đồng thuận cao như tuần trước. Dù vậy đà tăng điểm vẫn mở rộng với 15/19 ngành tăng điểm.

Đàm phán giai đoạn một giữa Trung Quốc – Hoa Kỳ tiến triển chậm lại, với các diễn biến trái chiều. Giai đoạn công bố KQKD quí III gần tới hồi kết, tác động tích cực giảm dần đối với thị trường.

VN-Index đã có 5 phiên giao dịch ở trạng thái tiến sát lên vùng 1.030 và bị lực bán dội lại ở cuối phiên. Điều này cho thấy áp lực cung ở vùng 1.030 điểm là tương đối lớn trong khi lực cầu chưa đủ mạnh để giúp chỉ số bứt phá. 

Xét trên từng nhóm cổ phiếu đặc biệt là nhóm các cổ phiếu có tầm ảnh hưởng dẫn dắt như VHM, VCB, VRE, BID, FPT chưa có dấu hiệu tiêu cực đáng kể nào. Các phiên điều chỉnh diễn ra với KLGD ở mức thấp sau khi các cổ phiếu đã tăng tốt các phiên trước đó. 

Trong khi đó các cổ phiếu ở top dưới như TCB, HDB, HPG, VPB, CTG duy trì được mức tăng chậm. Một vài cổ phiếu có dấu hiệu suy yếu và chịu áp lực cung như VJC, VNM, MWG chưa đủ tạo ra lo ngại làm thay đổi vị thế tích cực hiện tại của thị trường.

vn

Nguồn: Chứng khoán BSC

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán tuần 11 - 15/11:

Kết thúc nhịp điều chỉnh

Chứng khoán Bản Việt (VCI)

Tuần tới, chỉ số VN-Index có thể giảm về kiểm định hỗ trợ ngắn hạn của đường MA10 tại vùng 1.015 điểm. Chỉ số sàn HOSE có thể kết thúc nhịp củng cố tại đây trước khi tăng trở lại với nỗ lực vượt qua kháng cự 1025 điểm một lần nữa. 

Trường hợp vượt qua mốc này, kháng cự tiếp theo của VN-Index là vùng 1040-1045 điểm, ngược lại, nếu phá vỡ hỗ trợ 1025 điểm, hỗ trợ tiếp theo sẽ là vùng 1002-1005 điểm.

Tiến tới ngưỡng kháng cự tiếp theo 1.025 điểm

Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

VN-Index tiếp tục tục duy trì đà tăng điểm sau khi breakout khỏi mô hình ascending triangle. Một vài phiên điều chỉnh diễn ra, nhưng đây nhiều khả năng chỉ là nhịp rung trong một xu thế tăng điểm. 

Thanh khoản và các chỉ báo kỹ thuật cải thiện hỗ trợ chỉ số với mục tiêu giá mô hình 1.050 điểm. RSI đang trong mua quá có thể kìm hãm đà tăng, tuy nhiên các chỉ báo kỹ thuật vẫn đang xác nhận xu hướng tăng điểm. 

Sự đồng bộ xu hướng và vận động của các chỉ báo kĩ thuật tiếp tục hỗ trợ VN-Index tăng đến các ngưỡng kháng cự tiếp theo lần lượt 1.025 và 1.050 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường