|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm ngày 10/3: DHC, LDG, FCN

20:09 | 09/03/2021
Chia sẻ
Một số cổ phiếu đáng chú ý được các công ty chứng khoán đưa ra gồm: DHC (Dohaco - Đông Hải Bến Tre), LDG (Đầu tư LDG) và FCN (Fecon).

FCN - Xu hướng tăng ngắn hạn có thể mở rộng

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Kháng cự ngắn hạn: 15,55

- Hỗ trợ ngắn hạn: 12,71

- Xu hướng ngắn hạn: Tăng

- Kháng cự trung hạn: 18

- Hỗ trợ trung hạn: 11,62

- Xu hướng trung hạn: Tăng

Phân tích:

Stock Rating của FCN ở mức 78 điểm cho thấy xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này ở mức trung bình.

Đồ thị giá của FCN xác lập mức cao nhất 52 tuần với khối lượng giao dịch tăng đột biến so với mức khối lượng trung bình 20 phiên. Đồng thời, đồ thị giá đã vượt mức đỉnh ngắn hạn 14,3 cho thấy xu hướng tăng ngắn hạn có thể sẽ tiếp tục mở rộng.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 10/3: DHC, LDG, FCN - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu FCN. (Nguồn: VNDirect).

LDG - Hồi phục

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xu hướng hiện tại: Hồi phục.

- Chỉ báo xu hướng MACD: Đường MACD ở trên đường tín hiệu.

- Chỉ báo RSI: Tăng dần trên giá trị 50 và chưa đi vào vùng quá mua.

- Đường MA: Xuất hiện Golden Cross.

Phân tích:

LDG đang ở trong trạng thái hồi phục sau khi đã có giai đoạn giảm mạnh trong nửa cuối tháng 1. Thanh khoản cổ phiếu hiện đang duy trì giá trị ổn định.

Các chỉ báo xu hướng hiện đang ở trong trạng thái khả quan. Hôm nay, đường EMA12 vừa cắt lên trên đường EMA26 đồng thời chỉ báo động lượng RSI đang ở trên giá trị 50 nên cổ phiếu có tiềm năng thiết lập đà tăng trong ngắn hạn.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 10/3: DHC, LDG, FCN - Ảnh 2.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu LDG. (Nguồn: BSC).

DHC - Kế hoạch mở rộng sản xuất đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Phân tích:

Theo báo cáo cập nhật mới đây của Chứng khoán Yuanta Việt Nam, Công ty cổ phần Đông Hải Bến Tre (Dohaco - DHC) đã mở rộng năng lực sản xuất giấy được thiết kế hàng năm tăng gấp 5 lần lên 288.000 tấn năm 2019.

DHC cũng có kế hoạch đầu tư thêm một nhà máy bao bì với công suất thiết kế đạt 1.000 tấn/ngày (220.000 tấn hàng năm) và điều này sẽ giúp DHC trở thành công ty sản xuất giấy số một cả nước vào năm 2023.

Trước mắt, DHC có kế hoạch tăng năng lực sản xuất bao bì carton thêm 60 triệu đơn vị, nâng tổng công suất thiết kế lên gấp 2,3 lần, đạt 108 triệu đơn vị.

Theo báo cáo của công ty chứng khoán, mức tiêu thụ giấy ở Việt Nam chỉ đạt mức trung bình 50kg/người/năm, thấp hơn mức 76kg của Thái Lan và 200-250kg của Mỹ, EU. Điều này cho thấy thị trường giấy vẫn còn nhiều dư địa để tăng trưởng trong dài hạn. 

"Dohaco là công ty giấy có lợi nhuận cao nhất trong khu vực, với ROE năm 2020 đạt 31% (gấp ba lần mức trung vị của các công ty cùng ngành trong cùng khu vực) được hỗ trợ tỷ lệ bởi đòn bẩy tài sản/vốn chủ sở hữu thấp vừa phải, đạt khoảng 1,6 và tỷ suất lợi nhuận ròng cao, đạt 13%", Chứng khoán Yuanta đánh giá.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo