|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm 29/11: VPB, PDR, FCN

09:30 | 28/11/2021
Chia sẻ
Một số cổ phiếu đáng chú ý được các công ty chứng khoán đưa ra gồm: VPB (VPBank), PDR (Phát triển Bất động sản Phát Đạt) và FCN (Fecon).
Cổ phiếu tâm điểm 29/11: VPB, PDR, FCN - Ảnh 1.

VPBank PGD Thụy Khuê, Hà Nội. (Ảnh: Thu Thảo).

VPB - Trung tính

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Phân tích:

Stock Rating của VPB ở mức 78 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là trung tính. Đồng thời, xu hướng ngắn hạn của cổ phiếu VPB cũng được nâng lên mức tăng.

Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét mua ở mức giá hiện tại với tỷ trọng thấp dưới 5% và tăng dần tỷ trọng cổ phiếu lên mức 20,21% nếu Stock Rating trên 80 điểm.

Cổ phiếu tâm điểm 29/11: VPB, PDR, FCN - Ảnh 2.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu VPB. (Nguồn: VNDirect).

PDR - Xu hướng tăng được xác nhận

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Phân tích:

Stock Rating của PDR ở mức 81 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực. Đồ thị giá của PDR đóng cửa phiên 25/11 tăng 4,2% và vượt lên trên đường trung bình 20 phiên với khối lượng giao dịch tăng mạnh so với mức trung bình 20 phiên.

Đồng thời, đồ thị giá đã vượt qua kháng cự ngắn hạn 94,71 cho thấy xu hướng tăng ngắn hạn được xác nhận. Các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục quan sát cổ phiếu PDR.

Cổ phiếu tâm điểm 29/11: VPB, PDR, FCN - Ảnh 3.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu PDR. (Nguồn: VNDirect).

FCN - Tăng giá

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xu hướng hiện tại: Tăng giá.

- Chỉ báo xu hướng MACD: Phân kỳ dương, MACD sắp cắt lên đường tín hiệu.

- Chỉ báo RSI: Vùng trung lập, xu hướng tăng.

Phân tích:

FCN đang hình thành xu hướng tăng giá tích cực từ ngưỡng 18,6. Thanh khoản cổ phiếu đang nằm tại ngưỡng giao dịch trung bình 20 phiên, đồng thuận với đà tăng giá của cổ phiếu. Chỉ báo MACD và chỉ báo RSI đều ủng hộ xu hướng tăng giá này. Đường giá cổ phiếu cũng đã vượt lên đường MA20 và MA50, cho thấy tín hiệu vận động tích cực.

Cổ phiếu tâm điểm 29/11: VPB, PDR, FCN - Ảnh 4.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu FCN. (Nguồn: BSC).

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo