|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu bất động sản đồng loạt tăng kịch trần sau tin đấu giá 2,4 tỷ đồng/m2 đất Thủ Thiêm

15:24 | 13/12/2021
Chia sẻ
Đóng cửa phiên giao dịch, loạt cổ phiếu của các doanh nghiệp bất động sản hoạt động mạnh tại các thị trường phía Nam tăng kịch trần như AGG, CII, VPH, NBB, QCG, NLG, HAR, SCR…

Cuối tuần trước, thông tin thông tin Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Ngôi Sao Việt – thành viên của Tập đoàn Tân Hoàng Minh bỏ 24.500 tỷ đồng đấu giá lô đất 10.059,7 m2 (tương đương 2,4 tỷ đồng/m2) trong khu đô thị mới Thủ Thiêm (TP. Thủ Đức) gây sốt dư luận. Mức giá trên được xem như ở nhóm đầu trên thế giới.

Sau thông tin trên, cổ phiếu loạt công ty bất động sản trên sàn chứng khoán Việt Nam tăng mạnh ngay từ đầu phiên khi nhà đầu tư kỳ vọng mặt bằng giá đất sẽ được định giá lại.

Sự khởi sắc của nhóm cổ phiếu bất động sản đóng góp chính vào mức tăng điểm của thị trường trong phiên giao dịch hôm nay. Nhiều mã nhóm bất động nằm trong Top10 cổ phiếu tác động tích cực nhất đến đà tăng của chỉ số như VHM, DIG, BCM, VGC và NLG.

Cổ phiếu bất động sản đồng loạt tăng kịch trần sau tin đấu giá 2,4 tỷ đồng/m2 đất Thủ Thiêm - Ảnh 1.

Cổ phiếu bất động sản đồng loạt tăng trần phiên giao dịch hôm nay (13/12). Ảnh chụp màn hình.

Đóng cửa phiên giao dịch, loạt cổ phiếu của các doanh nghiệp bất động sản hoạt động mạnh tại các thị trường phía Nam tăng kịch trần như AGG, CII, VPH, NBB, QCG, NLG, HAR, SCR… Nhiều mã chứng khoán khác trong nhóm này cũng đóng cửa tại mức giá trần như FLC, TCH, LGL, NTL, PVL…

Bên cạnh các cổ phiếu tăng kịch trần trên, nhiều mã khác trong nhóm bất động sản cũng giao dịch khới sắc hôm nay như DRH, VCR, VCG, CEO, VPI, KHG, KDH, SJS.

Không riêng nhóm bất động sản dân dụng, các mã chứng khoán của doanh nghiệp phát triển khu công nghiệp cũng tăng mạnh hôm nay. Cụ thể, hai cổ phiếu VGC và ITA cùng tăng kịch trần. Các mã khác ghi nhận tỷ lệ tăng trên 3% có SZL, D2D, IDC, BCM.

Theo quan sát, cổ phiếu nhóm xây dựng cũng có một phiên giao dịch hứng khởi đầu tuần với các cổ phiếu tăng trần như HBC, IJC, ROS.

Hoàng Linh

Chuyên gia: Đua nhau mua lại TPDN trước hạn, ngân hàng muốn tái cơ cấu vốn với lãi suất thấp
Theo chuyên gia Cấn Văn Lực, việc các ngân hàng đẩy mạnh mua lại TPDN trước hạn là để sau đó quay vòng phát hành mới với mức lãi suất thấp hơn, ít phụ thuộc vào nguyên nhân giảm tỷ lệ sử dụng vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn.