Có một thiên đường ẩm thực 'giải nhiệt' mùa hè tại xứ sở kim chi
Mì lạnh là “chân ái”
Mì lạnh là một món ăn truyền thống của Hàn Quốc, đặc biệt được ưa chuộng vào mùa hè để giải nhiệt. Mì được làm từ bột mì và tinh bột sắn, sau đó được cắt thành sợi mỏng và dài. Mì lạnh thường được phục vụ với nước dùng làm từ nước mắm, giấm, đường, tỏi và ớt. Ngoài ra, thực khách cũng có thể ăn kèm với thịt bò, thịt lợn, trứng, rau củ và dưa chuột.
Điểm đặc biệt của mì lạnh Hàn Quốc là nó được phục vụ rất lạnh, thường là xung quanh 5-7 độ C, tạo ra một hương vị sảng khoái và mát lạnh trong miệng khi ăn. Mì lạnh cũng được coi là một món ăn khá thanh đạm ít calo và giàu chất xơ, thích hợp cho những người muốn giảm cân hoặc ăn uống lành mạnh.
Gà tần sâm bổ dưỡng
Gà tần sâm- món ăn truyền thống của Hàn Quốc, được chế biến từ gà và nhân sâm - một loại thảo dược quý giá có tác dụng bồi bổ sức khỏe. Nhân sâm được cho là có tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch, giúp bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh tật và giúp duy trì sức khỏe tốt.
Gà tần sâm được chế biến bằng cách đun gà cùng với nhân sâm và các loại gia vị khác như tỏi, gừng, hành tây và hạt điều. Món ăn này có hương vị đậm đà, ngọt ngào và thơm phức, với thịt gà mềm và thấm đượm vị của tần sâm.
Lươn nướng
Lươn nướng là món ăn đặc sản mà du khách không thể bỏ qua khi đến xứ sở kim chi, được làm từ lươn tươi và các gia vị đặc trưng của ẩm thực Hàn Quốc. Lươn được tẩm ướp trong một hỗn hợp gia vị gồm tỏi, đường, đậu phộng rang, tương đen và dầu mè. Sau đó, lươn được nướng trên lửa than hoặc bếp than đến khi chín và có độ giòn nhất định.
Lươn nướng có vị cay, mặn và ngọt, kết hợp hoàn hảo với hương vị đặc trưng của lươn. Món ăn này thường được ăn kèm với các loại rau sống như lá rau diếp, rau mùi và rau thơm, cùng với nước chấm tương đen và ớt.
Salad dưa chuột
Salad dưa chuột là một món ăn phổ biến trong ẩm thực Hàn Quốc và được ưa chuộng bởi vị ngon, thanh mát và dễ chế biến. Nó thường được phục vụ trong các nhà hàng và quán ăn truyền thống của Hàn Quốc, cũng như được làm tại nhà cho gia đình và bạn bè thưởng thức.
Salad dưa chuột có vị thanh mát, giòn ngon và đầy dinh dưỡng. Món ăn này thường được ăn kèm với các món nướng hoặc đồ chiên và được coi là món ăn nhẹ giúp cân bằng chế độ ăn uống và bảo vệ sức khỏe.
Bingsu
Ở Hàn Quốc, vào những ngày hè nóng nực, chắc chắn người ta sẽ nghĩ ngay đến món Bingsu mát lạnh. Món ăn này làm từ bột mì lúa mạch được giã nhỏ thành bột mịn và đổ vào máy xay để tạo thành bột kem mịn. Sau đó, bột kem sẽ được rắc lên trên một lớp đá vụn và kết hợp với nhiều loại trái cây, hạt và nước cốt trái cây tươi để tạo thành một món tráng miệng tuyệt vời.
Bingsu có vị ngọt thanh mát và giòn ngon, đặc biệt là vào mùa hè nóng bức. Món ăn này thường được ăn vào buổi tối hoặc sau bữa ăn chính, để tận hưởng vị ngọt và giải nhiệt cơ thể. Nếu có dịp đến thăm xứ sở kim chi xinh đẹp vào mùa hè, thực khách chắc chắn sẽ bị thuyết phục bởi món tráng miệng mát lạnh này.
Ghé thăm Hàn Quốc ngay hè này để tận hưởng mùa hè thú vị và hấp dẫn này bạn nhé!