Kinh doanh

Chuyện mất chức vì quan hệ tình ái của các CEO hàng đầu thế giới

11:06 | 04/11/2019

Chia sẻ

"Thuyền trưởng" của các tập đoàn lớn như Boeing, Intel, Best Buy hay McDonald's buộc phải từ nhiệm khi quan hệ tình ái của họ với cấp dưới lộ tẩy.

Steve Easterbrook, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc tập đoàn McDonald's, vừa mất chức hôm 3/11 do quan hệ tình cảm với một nữ nhân viên cấp dưới. Với sự việc ấy, ông đã "nối gót" nhiều đồng nghiệp khác ở các tập đoàn tầm cỡ thế giới.

Bê bối tình ái chấn động Best Buy

Năm 2012, Brian Dunn, Tổng giám đốc tập đoàn bán lẻ điện máy Best Buy ở Anh, buộc phải từ chức sau khi người ta phát hiện ông có quan hệ tình cảm ngoài luồng với một nhân viên nữ 19 tuổi. Tập đoàn bồi thường cho ông 6,6 triệu USD.

Để nhận khoản tiền bồi thường, Dunn phải cam kết không làm việc cho các đối thủ của Best Buy trong 3 năm, theo Observer.

Song vụ bê bối của Dunn lại liên lụy tới Richard Schulze, người đồng sáng lập kiêm Chủ tịch Best Buy. Ông cũng phải từ nhiệm vì che giấu quan hệ tình cảm giữa Dunn với nhân viên.

Brian Dunn

Tình cảm ngoài luồng của cựu chủ tịch kiêm tổng giám đốc Boeing

Khi Harry Stonecipher từ bỏ cuộc sống hưu trí để lãnh đạo tập đoàn Boeing vào năm 2003, ông từng tuyên bố rằng ông sẽ áp dụng bộ qui tắc cư xử với toàn bộ 150.000 nhân viên, theo AOL.

Vào tháng 3/2005, Harry buộc phải từ chức sau khi thừa nhận quan hệ tình ái với một nữ quản lí của Boeing. Về sau, mọi người biết tình nhân của ông là cô Debra Peabody. Kết quả điều tra nội bộ cho thấy Harry và Debra gặp nhau lần đầu khi ông kí bộ qui tắc ứng xử mới.

Harry Stonecipher

Ông Harry Stonecipher, cựu tổng giám đốc tập đoàn Boeing. Ảnh: Business Insider

Joan Stonecipher, người vợ đã chung sống 50 năm với ông, nộp đơn li hôn lên tòa sau khi bê bối tình ái của chồng trở thành đề tài nóng hổi của giới truyền thông. Sau đó, Harry kết hôn với cô Debra.

Chuyện tình dài của cựu tổng giám đốc tập đoàn Intel

Brian Krzanich, cựu tổng giám đốc Intel, từng ngoại tình với một nhà quản lí cấp trung của tập đoàn từ những năm đầu thế kỉ 21. Nhưng mối tình chấm dứt trước khi ông nhận chức tổng giám đốc Intel vào năm 2013, theo lời một số nguồn tin nói với Wall Street Journal.

Brian Krzanich

Cựu tổng giám đốc tập đoàn Intel, ông Brian Krzanich, gia nhập tập đoàn vào năm 1982 và thăng tiến rất nhanh. Năm 2012, ông trở thành giám đốc vận hành. Một năm sau, ông nhận chức tổng giám đốc. Ảnh: The Verge

Cả Brian và nhân tình đều cố gắng giữ kín mối quan hệ vì nó vi phạm chính sách của công ty, theo đó các nhà quản lí không được phép yêu đương cấp trên hoặc cấp dưới. Tuy nhiên, sau khi Brian nhận chức tổng giám đốc, nhân tình của ông đã tiết lộ quan hệ của họ, theo Biz Journal.

Ngày 14/6, cô nhân tình báo cáo quan hệ giữa cô và Brian với Phòng Pháp chế của tập đoàn. Sau đó, Phòng Pháp chế báo sự việc với hội đồng quản trị và tiến hành điều tra. Chỉ trong vòng một tuần sau, Brian từ chức mà không bình luận về vụ việc.

Nhân tình của Brian giữ chức vụ quản lí cấp trung khi cô quan hệ tình cảm với Brian. Hiện tại, cô vẫn tiếp tục làm việc cho Intel, theo The Verge.

Nhạc Phong