|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Chuyên gia: Dầu thô Nga khó có thể thay thế do nhiều ưu điểm

18:32 | 09/04/2022
Chia sẻ
Giám đốc về năng lượng của Viện Năng lượng và Tài chính Nga đã tiết lộ các đặc điểm của dầu thô Nga và cho biết nó lý tưởng về mặt thông số đối với các nhà máy lọc dầu châu Âu.

Một cơ sở lọc dầu của Nga. (Ảnh: TTXVN)

Giám đốc về năng lượng của Viện Năng lượng và Tài chính Nga, ông Alexei Gromov, ngày 9/4 cho biết dầu thô Urals của Nga có hai lợi thế, nhờ đó có thể xuất khẩu với khối lượng khá lớn. Theo ông Gromov, dầu thô của Ngâ có thể được xem là không thể thiếu đối với châu Âu.

Chuyên gia này đã tiết lộ các đặc điểm của dầu thô Nga và cho biết nó lý tưởng về mặt thông số đối với các nhà máy lọc dầu châu Âu.

Ông Gromov giải thích: “Vấn đề không chỉ là không thể tìm được số lượng dầu thích hợp để thay thế dầu của Nga. Dầu của chúng ta xét về các thông số hóa-lý lý tưởng cho các nhà máy lọc dầu châu Âu. Các doanh nghiệp này ngay từ đầu đã đặc biệt quan tâm tới các loại dầu Urals của Nga."

Theo ông Gromov, nguồn cung dầu Urals có thể được chuyển hướng thành công từ Tây sang Đông. Đây cũng là đặc điểm nổi bật của nhiên liệu Nga với tư cách là một mặt hàng xuất khẩu.

Chuyên gia này cho biết: “Trong vài tuần qua, các công ty Nga đã phần nào kịp định hình lại chuỗi cung ứng của họ để chuyển hướng dầu của Nga đến những người mua ở các khu vực khác trên thế giới. Điều này được thực hiện nhằm cung cấp dầu cho những nước sẵn sàng mua dầu của Nga."

Ông cho biết ban đầu, điều này đầy rủi ro, nhưng giờ đây chuỗi cung ứng đang bắt đầu tốt hơn.

Duy Trinh