Năm 2016, hàng loạt doanh nghiệp lớn đã đưa cổ phiếu lên sàn chứng khoán, trong đó sàn UPCoM là nơi tập trung đông đảo nhất. ACV, Habeco và Đường Quảng Ngãi lên sàn UPCoM ngay lập tức trở thành 3 doanh nghiệp lớn nhất trên sàn này.
Nhật báo Les Echos (Tiếng vang) của Pháp số ra ngày 28/12 có bài đánh giá cao sự tăng trưởng của thị trường chứng khoán Việt Nam thời gian qua và dự báo sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh trong năm 2017.
Các công ty chứng khoán cho rằng, thị trường sẽ tiếp tục giao dịch với thanh khoản thấp khi kỳ nghỉ lễ đang đến gần, chiến lược được khuyến nghị vẫn là theo sát diễn biến chỉ số và chờ đợi thêm tín hiệu.
Các công ty chứng khoán cho rằng, đây là giai đoạn nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng danh mục một cách vừa phải, hoặc tìm tới các doanh nghiệp vốn hóa lớn, có kết quả kinh doanh quý 4 tốt.
Giá trị vốn hóa của Vietnam Airlines khoảng 1,51 tỷ USD. Có 62,2 triệu cổ phiếu trôi nổi trên thị trường, phần còn lại do Bộ Giao thông Vận tải và cổ đông chiến lược ANA Holdings nắm giữ.
Cán cân thương mại hàng hoá thâm hụt tháng thứ 6,5 liên tiếp với kỳ 1 tháng 6 nhập siêu 2,77 tỷ USD. Luỹ kế đến hết ngày 15/6, Việt Nam nhập siêu kỷ lục 16,8 tỷ USD.