Chứng khoán

Chứng khoán Mỹ hồi phục mạnh sau đợt lao dốc, Dow Jones tăng hơn 400 điểm

06:36 | 10/09/2020

Chia sẻ

Thị trường chứng khoán Mỹ ngày 9/9 đi lên rõ nét khi cổ phiếu công nghệ có phiên tăng mạnh nhất trong khoảng 4 tháng qua, từ đó lấy lại một phần thiệt hại mà ba phiên bán tháo liên tiếp gần đây gây ra.
Chứng khoán Mỹ hồi phục mạnh sau đợt lao dốc, Dow Jones tăng hơn 400 điểm - Ảnh 1.

Chủ tịch Sàn Chứng khoán New York (NYSE) Stacey Cunningham. (Ảnh: AP)

Theo CNBC, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 440 điểm, tương đương 1,6%, kết phiên ở 27.940 điểm. Chỉ số S&P 500 và Nasdaq Composite tăng lần lượt 2% và 2,7%.

Đây là phiên khởi sắc nhất của S&P 500 kể từ ngày 5/6, khi đó chỉ số này tăng 2,6%. Tương tự, 9/9 cũng là phiên tăng mạnh nhất của Nasdaq Composite từ ngày 29/4 khi chỉ số này thêm 3,6%.

Trong các nhóm ngành của S&P 500, nhóm công nghệ tăng 3,4%, mức cao nhất kể từ ngày 29/4. Tuy nhiên trong một tuần gần đây, nhóm này vẫn đang giảm 8,4%.

CNBC dẫn lời ông Christian Fromhertz, CEO của công ty tư vấn Tribeca Trade Group cho biết: "Thị trường đã đến lúc bật tăng trở lại sau ba phiên giảm mạnh. Nhưng tôi vẫn muốn đợi xem liệu đợt hồi phục này có lực mua lớn hỗ trợ không".

Cổ phiếu Tesla tăng gần 11% phiên 9/9 sau khi mất 21% trong phiên tồi tệ nhất lịch sử một ngày trước đó. Apple cũng tăng 4% sau khi sụt hơn 6% trong phiên 8/9.

Hai cổ phiếu này cùng 4 đại gia công nghệ Microsoft, Amazon, Alphabet và Facebook mất khoảng hơn 1.000 tỉ USD vốn hóa trong ba ngày thị trường bán tháo vừa qua. Trong phiên 9/9, cả 6 cổ phiếu này đều hồi phục.

Các chỉ số chính đánh mất một phần đà tăng trong những phút giao dịch cuối phiên sau khi tờ Wall Street Journal cho biết tập đoàn công nghệ Trung Quốc ByteDance và chính phủ Mỹ đang bàn bạc cách để không phải bán hoạt động của TikTok ở Mỹ.

TikTok là ứng dụng chia sẻ video do ByteDance phát triển và sở hữu. Walmart và Microsoft là hai tập đoàn Mỹ đang đàm phán mua lại TikTok. Sau thông tin của Wall Street Journal, hai cổ phiếu Mỹ này đều mất đi một phần mức tăng.

Song Ngọc