|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Chứng khoán len lỏi vào showbiz: Miley Cyrus tặng 1 triệu USD cổ phiếu cho người hâm mộ

12:04 | 01/04/2021
Chia sẻ
Miley Cyrus hợp tác cùng Cash App để tặng cho người hâm mộ bất kỳ cổ phiếu nào mà họ mong muốn với quy mô sự kiện lên đến 1 triệu USD.
Miley Cyrus tặng 1 triệu USD cổ phiếu cho người hâm mộ - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa: MarketWatch).

Hôm 31/3, ca sĩ Miley Cyrus thông báo đang kết hợp cùng ứng dụng Cash App của hãng thanh toán tài chính Square để tặng 1 triệu USD cổ phiếu. Người hâm mộ có thể tham gia chương trình bằng cách để lại bình luận trên Twitter hoặc Instagram. Sự kiện này được tổ chức vào dịp kỷ niệm 15 năm ngày công chiếu bộ phim truyền hình Hannah Montana đã giúp tạo nên tên tuổi của Miley Cyrus.

Nữ ca sĩ viết trên Twitter: "Không điều gì quan trọng hơn là đầu tư vào chính mình. Tôi muốn chia sẻ cổ phiếu cho nhiều người nhất có thể".

Miley Cyrus tặng 1 triệu USD cổ phiếu cho người hâm mộ - Ảnh 2.

Ảnh chụp màn hình.

Sự kiện tặng cổ phiếu của Miley Cyrus cho thấy chứng khoán ngày càng trở nên phổ biến trong văn hóa đại chúng Mỹ sau một thời gian dài bị coi là công tự tài chính nhàm chán gắn liền với các chuyên gia phố Wall. 

Đồng thời, sự kết hợp giữa Miley Cyrus và Square cũng phản ánh cách các công ty công nghệ Mỹ tận dụng sức mạnh của mạng xã hội để thu hút khách hàng. CEO của Square là nhà đồng sáng lập Twitter Jack Dorsey.

Đi kèm với thông báo đặc biệt, Miley Cyrus cũng để lại đường link đến Cash App, kêu gọi người hâm mộ "tìm hiểu thêm về cổ phiếu". Đây không phải lần đầu tiên ứng dụng này hợp tác với người nổi tiếng để quảng bá. Tháng 8 năm ngoái, rapper Meghan Thee Stallion và Cardi B đã tặng 1 triệu USD tiền mặt cho người hâm mộ qua nền tảng này.

Mối quan tâm đến cổ phiếu của người Mỹ đã bùng nổ trong năm đại dịch 2020. Hàng trăm triệu người phải ở trong nhà đã tải các ứng dụng giao dịch như Robinhood và mua bán cổ phiếu để giết thời gian.

Các nhà đầu tư tay mơ đã giúp tạo ra đợt tăng giá kỷ lục của Tesla và những cổ phiếu meme như GameStop, thậm chí là cả tiền mã hóa như bitcoin. Nhiều cố vấn tài chính lo lắng rằng nhà đầu tư nhỏ lẻ có thể đang mạo hiểm số tiền rất cần thiết với họ trong khoảng thời gian khó khăn hiện nay.

Các công ty hỗ trợ sự bùng nổ của nhà đầu tư nhỏ lẻ không hề nản chí trước quan ngại trên. Mới tháng trước, Square thông báo đã mua 170 triệu USD bitcoin, động thái phản ánh niềm tin của CEO Jack Dorsey vào tiền mã hóa và mạng Internet mở. Trong khi đó, Robinhood đang chuẩn bị lên sàn dù đang phải chịu giám sát gắt gao từ cơ quản quản lý và các nhà lập pháp.

Những người để lại bình luận vào bài đăng của Miley Cyrus đã bắt đầu nhận được cổ phiếu trong tài khoản. Tesla là một trong những cái tên được nhiều người yêu cầu nhất.

Anh Jordon Cameron, 28 tuổi, đã sử dụng Cash App hơn ba năm qua. Khoảng 5 phút sau khi bình luận vào bài đăng của Miley Cyrus, tài khoản của anh hiện lên thông báo đã nhận được 100 USD cổ phiếu Tesla miễn phí. Việc nhận được món quà này là "ánh sáng chói lòa trong thế giới tăm tối hiện nay", anh cho biết.

Khi được hỏi tại sao lại chọn Tesla, anh Cameron nói: "Tesla và Elon Musk đang đi đầu trong lĩnh vực đổi mới pin và xe điện, vì vậy tôi nghĩ mình nên tất tay. Được ăn cả, ngã về không".

Bloomberg cho biết một số người khác cũng đã nhận được 100 USD hay 50 USD cổ phiếu Tesla. Chương trình tặng cổ phiếu của Miley Cyrus kéo dài đến 13/4 và người nhận quà được lựa chọn ngẫu nhiên.

Giá một cổ phiếu Tesla hiện nay là gần 670 USD. Mỹ cho phép nhà đầu tư mua bán một phần nhỏ của một cổ phiếu, không quy định lô chẵn 100 cổ phiếu như Việt Nam.

Giang

Quốc hội Mỹ thông qua dự luật ngân sách ngăn chính phủ đóng cửa
Hạ viện và Thượng viện Mỹ đều đã thông qua dự luật ngân sách tạm thời nhằm ngăn chính phủ đóng cửa. Dự luật chỉ còn chờ chữ ký của Tổng thống Joe Biden để chính thức trở thành luật.