Thời sự

Chủ tịch Tập Cận Bình lần đầu tiên xuất hiện tại một trung tâm phòng dịch virus corona ở Bắc Kinh

20:17 | 10/02/2020

Chia sẻ

Hôm nay (10/2), Chủ tịch Tập Cận Bình đã có chuyến thăm đến một trung tâm y tế ở Bắc Kinh nhằm kiểm tra công tác phòng dịch virus corona. CNN đưa tin đây là lần đầu tiên nhà lãnh đạo Trung Quốc xuất hiện công khai kể từ khi dịch bùng phát.

Theo hình ảnh xuất hiện trên kênh truyền hình nhà nước Trung Quốc CCTV, Chủ tịch Tập Cận Bình đã đeo khẩu trang bảo hộ đến thăm một trung tâm y tế được xây dựng đặc biệt ở quận Triều Dương, thủ đô Bắc Kinh.  

Chủ tịch Tập Cận Bình đeo khẩu trang đến thăm một trung tâm phòng dịch virus corona ở Bắc Kinh - Ảnh 1.

Chủ tịch Tập Cận Bình đeo khẩu trang đi thị sát công tác chống dịch virus corona ở Bắc Kinh. (Hình ảnh cắt ra từ đoạn phim của CCTV)

Người dân Bắc Kinh đã bắt đầu trở lại làm việc vào hôm nay sau kì nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài do dịch virus corona bùng phát và lây lan trên diện rộng.

Tính đến chiều ngày 10/2, dịch bệnh đã cướp đi sinh mạng của 910 người trên tổng số 40.554 người nhiễm virus corona. Chỉ riêng tại Trung Quốc, có 40.171 người nhiễm bệnh và 908 người tử vong, 23.258 người nghi nhiễm. 

Theo CNN, Chủ tịch Tập Cận Bình đã vắng mặt một cách kì lạ trong vài tuần trở lại đây, không xuất hiện trên báo chí hay truyền hình trong khi thông thường, dù không có nhiều hoạt động đáng chú ý, ông vẫn hay có mặt trên các phương tiện truyền thông đại chúng.

Chủ tịch Tập Cận Bình đeo khẩu trang đến thăm một trung tâm phòng dịch virus corona ở Bắc Kinh - Ảnh 2.

Nhà lãnh đạo Trung Quốc vẫy tay với các nhân viên và người dân gần trung tâm y tế mà ông ghé thăm. (Hình ảnh cắt ra từ đoạn phim của CCTV)

 

Khả Nhân