Vĩ mô

Lạng Sơn có gần 15.700 người trở về từ Trung Quốc

18:48 | 10/02/2020

Chia sẻ

Tính đến hết ngày 6/2 toàn tỉnh Lạng Sơn có 15.680 người trở về từ Trung Quốc, trong đó có 489 người vừa trở về chưa quá 14 ngày. Ngoài ra, còn 922 người hiện vẫn đang ở quốc gia này.

UBND tỉnh Lạng Sơn vừa có công văn chỉ đạo các huyện, thành phố trên địa bàn tăng cường quản lí, giám sát những người trở về từ Trung Quốc và những người hiện đang ở Trung Quốc.

Nội dung văn bản cho biết, theo báo cáo của UBND các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, tính đến hết ngày 6/2 toàn tỉnh có 15.680 người trở về từ Trung Quốc và 922 người hiện vẫn đang ở quốc gia này.

Lạng Sơn có gần 15.700 người trở về từ Trung Quốc giữa mùa dịch corona - Ảnh 1.

Bên trong một khu cách li của quân đội tại Lạng Sơn - nơi tiếp nhận, cách li các công dân Việt Nam trở về từ bên kia biên giới Việt - Trung. Ảnh: Tuổi trẻ.

Đặc biệt, trong số những người trở về từ Trung Quốc, có 489 người vừa trở về chưa quá 14 ngày.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, UBND tỉnh Lạng Sơn đã chỉ đạo tăng cường quản lí, giám sát, theo dõi chặt chẽ, thực hiện các biện pháp cách li đối với người dân từ Trung Quốc trở về chưa qua 14 ngày theo hướng dẫn chuyên môn của ngành y tế.

Bên cạnh đó, tuyên truyền đối với người dân từ Trung Quốc trở về chưa qua 14 ngày và gia đình, cộng đồng dân cư có nhận thức đúng về việc cần thiết phải kiểm tra y tế, cách li để tránh lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Hiện trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn có 3 địa điểm của quân đội đã được tỉnh này sử dụng làm nơi tiếp nhận, cách li công dân Việt Nam trở về từ bên kia biên giới Việt - Trung, gồm Trung đoàn 123, Tiểu đoàn bộ binh 1 và Bệnh xá Quân - dân y 24 nằm trên địa bàn thành phố Lạng Sơn và huyện Chi Lăng.

Cả ba trung tâm đều có đầy đủ điều kiện để tiếp nhận khoảng 1.500 người.

Lạng Sơn là tỉnh miền núi thuộc vùng Đông Bắc, có biên giới giáp với Trung Quốc, với 2 cửa khẩu quốc tế, 2 cửa khẩu quốc gia và 7 cặp chợ biên giới. Bên cạnh đó, tỉnh này cũng có đường sắt liên vận quốc tế, là điều kiện rất thuận lợi cho việc giao lưu kinh tế, thương mại với Trung Quốc và qua đó sang các nước vùng Trung Á, châu Âu và các nước khác…

K.Hà