Bộ trưởng Bộ Thương mại Mỹ Howard Lutnick cho biết các thoả thuận thương mại với Hàn Quốc và Nhật Bản có thể mất thời gian hơn so với thoả thuận khung với Anh.
Nguồn tin của tờ Bloomberg cho biết các quan chức Mỹ kỳ vọng sau cuộc đàm phán cuối tuần này với giới chức Trung Quốc, Washington và Bắc Kinh sẽ hạ thuế quan đối với hàng hóa của nhau xuống dưới 60%.
Theo các chuyên gia, thoả thuận thương mại mới giữa Mỹ và Anh không được coi là một "thoả thuận đầy đủ và toàn diện" như những gì Tổng thống Donald Trump hứa hẹn.
Đợt công kích mới của Tổng thống Donald Trump đối với Chủ tịch Fed Jerome Powell diễn ra gần một ngày sau khi ngân hàng trung ương Mỹ quyết định giữ nguyên lãi suất chính sách.
Tổng thống Trump nhấn mạnh Mỹ sẽ không giảm thuế quan để thúc đẩy các cuộc đàm phán với Trung Quốc, đồng thời khẳng định Washington không hề liên hệ trước.
Chính quyền ông Trump dự định sẽ không thực thi quy tắc phổ biến AI được đặt ra bởi cựu Tổng thống Joe Biden. Giới chức Nhà Trắng đang nỗ lực xây dựng quy tắc mới để quản lý hoạt động xuất khẩu chip.
Các phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell trong cuộc họp báo mới đây có thể khiến một số nhà đầu tư thất vọng nếu họ kỳ vọng ngân hàng trung ương Mỹ sẽ sớm hạ lãi suất.
Khảo sát vàng hàng tuần mới nhất của Kitco News cho thấy giới chuyên gia có xu hướng đứng ngoài quan sát trước các tín hiệu trái chiều của chính quyền Mỹ liên quan đến Iran, trong khi nhà đầu tư cá nhân trở nên lạc quan hơn đôi chút sau khi giá vàng tăng vững.