Doanh nghiệp

Chiến lược bán blocks tại các đại đô thị của Vinhomes bắt đầu phát huy tác dụng?

16:54 | 13/11/2019

Chia sẻ

Vinhomes cho biết đã ghi nhận doanh thu từ bán blocks tại các dự án đại đô thị trong quí III, đồng thời ký thỏa thuận bán 26 blocks cho các nhà phát triển trong và ngoài nước tại hai dự án Vinhomes Smart City và Vinhomes Grand Park.
v%C6%B0%E1%BB%9Dn-nh%E1%BA%ADt

Công trình Vườn Nhật tại Vinhomes Smart City

Theo số liệu từ CTCP Vinhomes (Mã: VHM), trong 9 tháng đầu năm, doanh thu từ các dự án bất động sản của công ty này đạt 35.000 tỉ đồng chủ yếu đến từ Vinhomes Ocean Park 21.800 tỉ đồng, Vinhomes Green Bay 4.400 tỉ đồng, Vinhomes Smart City 2.600 tỉ đồng và Vinhomes Golden River 2.300 tỉ đồng.

Các dự án hợp tác BCC đem về doanh thu 13.600 tỉ đồng, trong đó Vinhomes Skylake 7.200 tỉ đồng, Vinhomes Star City 2.800 tỉ đồng và Vinhomes Harmony 1.900 tỉ đồng. Biên lợi nhuận gộp tại các dự án đạt từ 48% - 50%. 

Trong quí III, dự án Vinhomes Grand Park, quận 9, TP HCM có màn ra mắt ấn tượng khi bán hết 10.000 căn chung cư cao tầng chỉ trong hai tuần. Vinhomes Grand Park qua đó trở thành đơn vị dẫn dắt nguồn cung bất động sản tài thị trường TP HCM. 

grand park

Vinhomes dự kiến bán khoảng 31 blocks theo hình thức bán buôn tại dự án Vinhomes Grand Park

Chiến lược bán blocks tại các dự án đại đô thị của Vinhomes bắt đầu đem đến những kết quả đầu tiên, công ty thông tin đã ký thỏa thuận bán 5 blocks tại Vinhomes Smart City cho các nhà phát triển trong nước, và bán 21 blocks tại Vinhomes Grand Park cho các nhà phát triển bất động sản quốc tế. Các giao dịch dự kiến sẽ được hoàn thành trong quí IV. 

Theo Vinhomes, doanh thu từ 3 giao dịch bán blocks tại các dự án Vinhomes Ocean Park và Vinhomes Smart City đã được công ty ghi nhận. Trong quí cuối năm sẽ bàn giao thêm 5 blocks bán buôn tại Vinhomes Smart City.  

Quĩ đất của Vinhomes trong quí III vừa qua được tăng thêm 471 ha với việc nhận về hai dự án Vinhomes Hóc Môn (giá chuyển nhượng 5.000 tỉ đồng) và Vinhomes Grand Park (giá trị chuyển nhượng 17.000 tỉ đồng). Tổng diện tích mặt sàn mà Vinhomes sở hữu lên tới 89 triệu m2, công ty đang nghiên cứu khả thi bổ sung thêm khoảng 3 triệu m2 trong tương lai. 

VHM

Nguồn: Vinhomes

Trong quí cuối cùng của năm nay, Vinhomes Ocean Park dự kiến ra mắt thêm 4.000 căn hộ, Vinhomes Smart City ra mắt 5.000 căn hộ đều thuộc phân khúc Sapphire và Ruby, ngoài ra công ty cũng sẽ lần đầu trình làng căn hộ cao cấp Diamond. 

Vinhomes Grand Park cũng kế hoạch tung ra khoảng 600 căn shop house, bên cạnh đó công ty bất động sản sẽ ra mắt thêm hai dự án là Vinhomes Symphony và Vinhomes Wonder Park (Đan Phượng). 

Về thị trường, Vinhomes kỳ vọng giá nhà trong phân khúc trung và cao cấp sẽ tăng tại Hà Nội và TP HCM trong quí IV năm nay so với cùng kỳ năm ngoái. 

Theo số liệu từ CBRE, tính đến thời điểm 30/9/2019, Vinhomes nắm 22% thị phần căn hộ trên cả nước; trong top 5 dẫn đầu, đơn vị này chiếm tới 67%. Nếu tính riêng thị phần căn hộ cao cấp, Vinhomes khoảng 40% thị phần, vượt trội so với các nhà phát triển khác như Keppel Land, Tân Hoàng Minh, Phú Mỹ Hưng…

Đông A