Kinh doanh

Chi 178 triệu USD, Nike quyết tâm thuê Cristiano Ronaldo quảng cáo trong 10 năm

07:35 | 09/09/2019

Chia sẻ

Ngoài thù lao cơ bản 17,8 triệu USD mỗi năm, Nike còn thưởng vài triệu USD cho Cristiano Ronaldo nếu anh đoạt danh hiệu cá nhân.

Spiegel tiết lộ hãng đồ thể thao Nike đã chi 178 triệu USD để kí hợp đồng quảng cáo với siêu sao Cristiano Ronaldo trong 10 năm, bắt đầu từ năm 2016. Nike kí kết hợp đồng với Polaris Sports, công ty sở hữu quyền tiếp thị trên toàn thế giới đối với Ronaldo.

Nội dung hợp đồng nêu rõ Nike sẽ trả Ronaldo thù lao cơ bản hàng năm 17,8 triệu USD. Hợp đồng còn hiệu lực khi Ronaldo thi đấu cho một câu lạc bộ hàng đầu. 

Ronaldo từng thi đấu cho các câu lạc bộ hàng đầu là Manchester United và Real Madrid trước khi chuyển sang Juventus.

CR7

Để hoàn thành hợp đồng 10 năm với Nike, siêu sao Cristiano Ronaldo sẽ thi đấu cho các câu lạc bộ hàng đầu tới năm 2026. Ảnh: newsweek.com

Bên cạnh mức thù lao cơ bản, Nike còn thưởng cho Ronaldo nếu anh đạt thành tích riêng. Khi Ronaldo giành giải Quả bóng vàng năm 2016 và 2017, anh nhận 4 triệu euro cho mỗi danh hiệu.

Với hợp đồng quảng cáo cho Nike, Ronaldo đã chính thức trở thành đối thủ sừng sỏ trong lĩnh vực quảng cáo của danh thủ Lionel Messi của câu lạc bộ bóng đá Barcelona - người cũng đã giành 5 Quả bóng vàng. Messi đã kí hợp đồng quảng cáo với tập đoàn Adidas.

Trên thị trường đồ thể thao, Nike và Adidas cạnh tranh quyết liệt trong nhiều thập kỷ để giành ngôi vị dẫn đầu. Hai tập đoàn đã kí hợp đồng tài trợ giá trị cao cho các vận động viên hàng đầu thế giới. Ngoài Ronaldo, Nike còn hợp tác với các ngôi sao thể thao như Naomi Osaka, Tiger Woods và Colin Kaepernick.

Bách Văn