|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

ChatGPT Plus đã có mặt ở Việt Nam, phí 20 USD/tháng

16:31 | 11/02/2023
Chia sẻ
Nhiều người dùng Việt Nam nhận thông báo từ OpenAI, cho biết phiên bản ChatGPT Plus (bản có trả phí) đã khả dụng tại Việt Nam.

Ngày 11/2, cộng đồng người dùng ChatGPT tại Việt Nam nhận được thông báo từ OpenAI. Nội dung thông báo ghi: "ChatGPT Plus is available in Vietnam", nghĩa là "ChatGPT Plus đã khả dụng tại Việt Nam".

Với ChatGPT Plus, người dùng sẽ được ưu tiên kết nối tới hệ thống vào giờ cao điểm; nhận phản hồi nhanh hơn và ưu tiên trải nghiệm các tính năng mới cũng như cải tiến trong tương lai. Tương tự các thị trường khác, ở Việt Nam, ChatGPT có mức phí đăng ký là là 20 USD/tháng (khoảng 471.000 đồng). Các tính năng miễn phí của ChatGPT sẽ không thay đổi.

ChatGPT Plus khả dụng tại Việt Nam. (Ảnh chụp màn hình).

ChatGPT Plus là phiên bản trả phí được OpenAI ra mắt vào hồi đầu tháng 2 năm nay nhằm mục đích tìm kiếm nguồn kinh phí duy trì phiên bản miễn phí ChatGPT - chatbot trí tuệ nhân tạo đã đạt 100 triệu người dùng chỉ sau hơn hai tháng ra mắt.

OpenAI cũng đã nhận được sự hậu thuẫn rất lớn từ Microsoft với khoản đầu tư lên tới 14 tỷ USD. Các công nghệ đặc biệt của OpenAI đã được Microsoft tích hợp vào nhiều nền tảng dịch vụ của hãng. Mới đây là công cụ tìm kiếm Bing và trình duyệt Microsoft Edge.

Tuy vậy, theo tìm hiểu của chúng tôi, người dùng tại Việt Nam vẫn chưa thể đăng ký sử dụng ChatGPT Plus do vấn đề thanh toán. Cụ thể, OpenAI vẫn chưa hỗ trợ thanh toán cho khu vực Việt Nam. Nhiều trường hợp đã bị từ chối khi cố gắng đăng ký ChatGPT Plus.

Như vậy, người dùng tại Việt Nam sẽ phải chờ đợi OpenAI khắc phục vấn đề này để có thể trải nghiệm ChatGPT Plus. Trước đó, ChatGPT Plus được xem kế hoạch đầu tiên của OpenAI trong kế hoạch thu phí dịch vụ. Trong bài đăng trên blog, công ty nói rằng họ đang “tích cực khám phá” các tùy chọn cho các gói dịch vụ khác với chi phí thấp hơn, kế hoạch kinh doanh và gói dữ liệu ngoài API.

“Chúng tôi trân trọng những người dùng miễn phí của mình và sẽ tiếp tục cung cấp quyền truy cập miễn phí vào ChatGPT. Bằng cách cung cấp gói dịch vụ có giá đăng ký mới này, chúng tôi sẽ có thêm nguồn lực để giúp hỗ trợ khả năng truy cập miễn phí đối với càng nhiều người càng tốt. Chúng tôi dự định tinh chỉnh và mở rộng dịch vụ này dựa trên phản hồi và nhu cầu của người dùng”, phía ChatGPT cho biết.

Thùy Trang