|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Quốc tế

CEO JPMorgan: Kinh tế Mỹ vẫn ở trạng thái tốt

05:00 | 10/02/2023
Chia sẻ
Giám đốc điều hành JPMorgan Chase & Co. Jamie Dimon nhận định, kinh tế Mỹ vẫn ở trạng thái tốt song cảnh báo vấn đề lạm phát có thể khiến Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất lên trên 5%.

Trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin Reuters (Vương quốc Anh), ông Dimon đã cảnh báo về tác động của quy định siết chặt hơn về phí thẻ tín dụng.

Đề cập đến lạm phát, ông Dimon cho rằng đây là một vấn đề cần có nhiều thời gian và nỗ lực để giải quyết. Theo ông Dimon, việc Fed tăng lãi suất lên 5% và đợi một thời gian là hoàn toàn hợp lý.

Nhưng nếu lạm phát giảm xuống 3,5-4% và duy trì ở mức này, Fed có thể phải tăng lãi suất trên 5% và điều đó có thể ảnh hưởng đến lãi suất cả ngắn hạn và dài hạn.

Bình luận của ông Dimon được đưa ra sau khi các quan chức Fed cho biết sẽ có thêm nhiều đợt tăng lãi suất nữa khi Fed thúc đẩy nỗ lực hạ nhiệt lạm phát.

Về vấn đề trần nợ, ông Dimon cảnh báo nếu Mỹ không nâng trần nợ thì hệ lụy nghiêm trọng có thể xảy ra. Để xảy ra vỡ nợ có thể gây thiệt hại vĩnh viễn cho nước Mỹ và có thể tác động tiêu cực tới triển vọng của nền kinh tế nước này.

Trà My (Theo Reuters)

Tỷ giá USD tại nhiều ngân hàng vượt mốc 24.600 đồng
Trong phiên sáng ngày 26/9, tỷ giá bán ra USD tại các ngân hàng thương mại đã tăng nhanh chóng, vượt mốc 24.600 đồng. Tỷ giá chợ đen cũng nhích lên nhanh, giá bán ra tăng 100 đồng chỉ trong một ngày.