|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

CEO BKAV thừa nhận vỏ hộp sạc AirB nhập từ Trung Quốc nhưng chỉ coi đây là một cụm linh kiện

09:56 | 31/12/2021
Chia sẻ
CEO BKAV, ông Nguyễn Tử Quảng cho biết doanh nghiệp đã sinh 'cụm linh kiện' hộp sạc để đầu tư cho phần tai nghe, so AirB rẻ hơn AirPod nhưng chất âm ngang ngửa.

Sáng 31/12, CEO BKAV, ông Nguyễn Tử Quảng đã chia sẻ trên trang Facebook cá nhân về những thông tin xoay quanh sản phẩm tai nghe không dây AirB. Theo đó, trước những thông tin cho rằng tai nghe AirB là "sản phẩm nhập khẩu, không phải do BKAV thiết kế", ông Nguyễn Tử Quảng đã lên tiếng phản pháo.

Theo ông Quảng, hộp sạc của AirB là do BKAV thiết kế kiểu dáng, công năng, sau đó đặt hàng đối tác sản xuất. "Nếu đặt trong bộ sản phẩm tai nghe không dây AirB, thì đây (hộp sạc) được coi như một cụm linh kiện", ông Quảng cho biết.

Bộ phận chính của AirB là cặp tai nghe, ông Quảng một lần nữa khẳng định BKAV thiết kế và đặt linh kiện nước ngoài để sản xuất tại Việt Nam.

Đáng chú ý, ông Quảng cho biết với thiết kế của AirB, hộp sạc "tương tự như một củ pin dự phòng, mọi giao tiếp của tai nghe với smartphone đều các kỹ sư BKAV thiết kế trên cặp tai nghe".

CEO Nguyễn Tử Quảng: Hi sinh 'cụm linh kiện' hộp sạc để đầu tư cho phần tai nghe, so AirB rẻ hơn AirPod nhưng chất âm ngang ngửa - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Tử Quảng cho biết BKAV coi hộp sạc AirB là một cụm linh kiện. (Ảnh: Thùy Trang).

Ông Quảng cho rằng sản phẩm của BKAV khác biệt với AirPods của Apple ở một điểm. Thay vì đưa bộ phận điều khiển vào hộp sạc AirB như hãng Táo Khuyết, BKAV chọn đơn giản hóa hộp sạc nhằm giảm giá thành sản xuất. Nhờ vậy, họ có thể tập trung đầu tư cho linh kiện và chất lượng âm thanh của tai nghe.

"Nhờ việc tối ưu nêu trên, mà AirB có chất âm tương đương các sản phẩm có mức giá bán gấp đôi trên thị trường. Tính riêng giá một hộp sạc của Apple đã lên đến 2,5 triệu đồng, tức là hơn cả giá 1,5 triệu đồng của AirB, gần bằng giá 2,9 triệu đồng của AirB Pro đã bao gồm cả hộp sạc", CEO BKAV đưa ra so sánh.

Như đã đưa tin, thông tin sản phẩm AirB được đồn đoán là nhập khẩu từ Trung Quốc xuất phát từ số liệu thu thập được của một chuyên trang báo Sức khoẻ và Đời sống, trên một website quản lý xuất/nhập khẩu hàng hóa. Theo đó, BKAV đã nhập khẩu nhiều vỏ hộp sạc từ một công ty Trung Quốc có tên Geekor.

Cụ thể, lô hàng đầu tiên gồm 3.000 sản phẩm mang tên "Hộp sạc của tai nghe bluetooth (không kèm tai nghe), Model: AirB, mã CUM-E02A-SAC". Lô hàng thứ hai nhập 850 sản phẩm ghi "Hộp sạc của tai nghe bluetooth (không kèm tai nghe), Model: AirB Pro, mã CUM-E02B-SAC".

Cả hai lô hàng đều được đưa tới cảng hàng không quốc tế Nội Bài, ghi ngày giao dịch là 18/11/2021 và 24/11/2021 - tức là chỉ 2 đến 3 tuần trước khi BKAV chính thức mở bán tai nghe AirB (ngày 5/12/2021).

Mức giá nhập của hộp sạc AirB và AirB Pro đều là 3,56 USD/chiếc, tương đương khoảng 81.000 đồng. Hộp sạc của AirB Pro ngang bản thường do cấu trúc hộp sạc của cả hai phiên bản giống nhau. Trong phản hồi sáng nay, ông Quảng cũng chỉ nêu giá thị trường của một củ sạc dự phòng là khoảng 200.000 đồng.

Thùy Trang

Dự báo 3 kịch bản cho VN-Index, EVS nhận định đây là cơ hội hiếm có để NĐT dài hạn tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục

Dự báo 3 kịch bản cho VN-Index, EVS nhận định đây là cơ hội hiếm có để NĐT dài hạn tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục
Với cả 3 kịch bản dự báo, VN-Index đều có upside tăng trưởng từ nay cho tới cuối năm. Chứng khoán Everest cho rằng thời gian qua thị trường chung đã điều chỉnh quá đà và đây là cơ hội rất tốt để các nhà đầu tư dài hạn tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục tài sản đầu tư của mình.