Kinh doanh

CEO AirAsia Tony Fernandes công bố quyết định táo bạo về vị trí của mình để tạo thế hệ lãnh đạo mới

16:08 | 19/09/2019

Chia sẻ

Quyết định của ông Tony Fernandes nằm trong kế hoạch tái tổ chức đội ngũ lãnh đạo của AirAsia.

Ông Tan Sri Tony Fernandes, người đồng sáng lập và CEO AirAsia Group Bhd, mới đây cho biết sẽ rời bỏ mọi chức vụ của mình, ngoại trừ ở AirAsia Group và AirAsia X, theo trang The Star Online. Dù vậy, ông từ chối chia sẻ chi tiết về thời điểm thay đổi.

Chia sẻ trên trang cá nhân, ông Tony Fernandes nói rằng quyết định của mình nhằm mục đích tạo cơ hội cho thế hệ lãnh đạo tiếp theo của AirAsia.

airbus_airasia_3008_(1)

Tan Sri Tony Fernandes, CEO Air Asia Group. (Ảnh: MalayMail)

"Như một bước đầu tiên để lùi lại và đưa thế hệ lãnh đạo tiếp theo của AirAsia tiến về phía trước, tôi sẽ nhường ghế hội đồng của mình ở tất cả các bộ phận, ngoại trừ AirAsia Group và AirAsia X", ông chia sẻ.

Tháng trước, AirAsia công bố kế hoạch tái tổ chức đội ngũ lãnh đạo của mình trong bối cảnh muốn chuyển dịch thành một nền tảng lữ hành và tài chính. AirAsia cũng có mong muốn xây dựng airasia.com thành một nền tảng thiên về dịch vụ đời sống.

Tony Fernandes ở thời điểm hiện tại vẫn đang là CEO của airasia.com. Song ông mong muốn tìm được một nhân sự mới đảm nhận việc báo cáo thông tin tới ông kịp thời. Quá trình tái tổ chức này cũng bao gồm việc đưa ông Aireen Omar lên vị trí Chủ tịch AirAsia Group, đồng thời quản lý bộ phận đầu tư mạo hiểm của tập đoàn.

Bên cạnh đó, AirAsia X Berhad, vận hành dưới tên gọi AirAsia X, là một một hãng hàng không giá rẻ sử dụng máy bay thân dài có trụ sở tại Malaysia. Ông Tony Fernandes nắm giữ chức Giám đốc công ty này.

Thái Sơn