|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

CellphoneS 'quay xe' khi tiếp tục phân phối tai nghe cho BKAV dù trước đó tuyên bố sẽ nghỉ chơi

17:32 | 06/12/2021
Chia sẻ
Đại diện CellphoneS đã đưa ra phản hồi về thông tin "nối lại tình xưa" giữa nhà bán lẻ thiết bị di động này với BKAV.

Hôm qua, ngày 5/12, BKAV đã chính thức ra mắt hai dòng sản phẩm tai nghe không dây AirB và AirB Pro. Đáng chú ý, trong thông báo của BKAV, CellphoneS cũng xuất hiện trong danh sách các nhà phân phối sản phẩm của BKAV dù nhà bán lẻ thiết bị di động này đã tuyên bố chấm dứt kinh doanh sản phẩm đến từ BKAV trong tương lai.

Trước đó, ông Huy Nguyễn, đại diện truyền thông CellphoneS đã thông báo dừng phân phối các sản phẩm của BKAV. "Chúng tôi đã chấm dứt việc bán tai nghe của BKAV và từ nay về sau cũng không bán bất cứ cái gì từ BKAV nữa", ông Huy thông tin. 

Sự việc này diễn ra sau khi BKAV đưa nhầm sản phẩm thử nghiệm tai nghe AirB cho các reviewer - một số trong đó thuộc hệ thống Schannel đánh giá, dẫn tới tranh cãi giữa hai bên.

CellphoneS nói gì khi xuất hiện trong danh sách nhà phân phối tai nghe của Bkav dù đã tuyên bố 'cạch mặt' trước đó? - Ảnh 1.

Danh sách các kênh phân phối tai nghe AirB và AirB Pro. (Ảnh chụp màn hình).

Trước thông tin "nối lại tình xưa" giữa BKAV và CellphoneS, chúng tôi đã liên hệ với nhà bán lẻ thiết bị di động này và nhận được phản hồi như sau:

"Mặc dù đã có một số vấn đề không thuận lợi xảy ra trong thời gian vừa rồi, tuy nhiên với tinh thần cởi mở, hợp tác đem lại lợi ích cho cả hai bên, cho những khách hàng quan tâm ủng hộ sản phẩm nên CellphoneS và BKAV đã có trao đổi thống nhất định hướng cách làm tốt hơn".

Theo đó, CellphoneS sẽ tiếp tục mở rộng hợp tác trong các sản phẩm sắp tới của BKAV. Theo nhà bán lẻ di động thuộc top 3 Việt Nam, thị trường âm thanh, loa và tai nghe trong những năm gần đây có sự phát triển mạnh mẽ. 

Đặc biệt từ sau khi các hãng điện thoại như Apple, Samsung tham gia sản xuất các mẫu tai nghe không dây. CellphoneS nhận thấy việc tham gia vào thị trường thiết bị âm thanh ở thời điểm hiện tại sẽ là thách thức với bất kì nhà sản xuất nào.

"Ở thời điểm hiện tại trước và sau khi ra mắt, BKAV AirB đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dùng, đặc biệt là nhóm khách hàng trẻ, những người thích những trải nghiệm mới. Mức giá của BKAV AirB cũng khá dễ tiếp cận trong thời điểm này", đại diện CellphoneS nhận định.

CellphoneS bỏ ngỏ những đánh giá về chất lượng cũng như khả năng cạnh tranh lâu dài của BKAV AirB. Nhà phân phối này cho rằng sản phẩm của BKAV cần có thời gian kiểm chứng, để xem tai nghe AirB và AirB Pro có duy trì được sức hút và doanh số tốt hay không trong thời gian tới. 

"Đây cũng mới là mẫu tai nghe không dây đầu tiên của hãng, chúng ta cũng có thể kỳ vọng vào những cập nhật tốt hơn, đem tới nhiều điều mới mẻ hơn cho thị trường các thiết bị âm thanh cá nhân trong thời gian tới", đại diện CellphoneS cho hay.

Thùy Trang