|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Một nhà phân phối tại Việt Nam tuyên bố dừng hợp tác với BKAV

15:36 | 24/11/2021
Chia sẻ
Đại diện CellphoneS cho biết sẽ không bán bất cứ sản phẩm gì từ BKAV trong tương lai.

Tưởng như lùm xùm giữa BKAV với một số reviewer chỉ dừng lại ở mức tranh cãi, hiểu lầm giữa hai bên thì mới đây, đại diện CellphoneS - một trong ba hệ thống bán lẻ điện thoại lớn ở Việt Nam (CellphoneS, Thế Giới Di Động và FPT Shop) đã lên tiếng khẳng định sẽ không hợp tác với BKAV trong việc phân phối các sản phẩm mới. Đặc biệt là trong việc bán hai mẫu tai nghe gây tranh cãi AirB và AirB Pro.

Theo ông Huy Nguyễn, đại diện truyền thông CellphoneS, hệ thống này đã dừng phân phối các sản phẩm của BKAV. "Chúng tôi đã chấm dứt việc bán tai nghe của BKAV và từ nay về sau cũng không bán bất cứ cái gì từ BKAV nữa", ông Huy thông tin.

Sự việc được cho là bắt nguồn từ việc BKAV gửi sản phẩm demo kém chất lượng đến nhà phân phối, sau đó đơn vị này chuyển lại cho các Vlogger để đánh giá trước. Tuy nhiên, khi các video đánh giá được đăng tải trên YouTube thì phía BKAV lại yêu cầu chỉnh sửa và gỡ video vì sản phẩm chưa hoàn thiện.

Ông Nguyễn Tử Quảng cũng thừa nhận trên mạng xã hội rằng sản phẩm tai nghe AirB mà BKAV gửi đi là "một sự nhầm lẫn". Nhân viên của BKAV đã đưa nhầm sản phẩm tai nghe thử nghiệm và chỉ lưu hành nội bộ, dẫn tới sự thiếu khách quan trong các đánh giá, theo ông Quảng thông tin. 

Không chỉ xích mích với reviewer, Bkav vừa bị một nhà phân phối tuyên bố cạch mặt - Ảnh 1.

Tai nghe AirB của BKAV. (Ảnh: BKAV).

Việc chuỗi CellphoneS ngừng hợp tác với BKAV có thể xem là một vấn đề lớn đối với BKAV trong đợt phân phối các sản phẩm mới của mình sắp tới. Đáng chú ý, đây không phải lần đầu sản phẩm của BKAV mất hút trên kệ hàng của các nhà phân phối Việt. 

Năm 2018, Thế Giới Di Động đã tuyên bố ngừng kinh doanh các sản phẩm của BKAV, ở thời điểm bấy giờ, đây là đơn vị duy nhất phân phối các sản phẩm đến từ BKAV.

Hiện tại BKAV đang phân phối sản phẩm trên hai gian hàng tại sàn TMĐT Shopee và Lazada. Bên cạnh đó, công ty của ông Quảng cũng phối hợp với các đơn vị bán lẻ như Hoàng Hà Mobile, Bạch Long Mobile, Clickbuy, Thegioiso360.vn.

Năm ngoái, tại sự kiện ra mắt mẫu điện thoại thông minh Bphone B86, BKAV đã gây bất ngờ khi thông báo sản xuất sản phẩm tai nghe không dây. Và đến tháng 10 năm nay, CEO Nguyễn Tử Quảng đã giới thiệu hai mẫu tai nghe không dây "Made in Vietnam" đầu tiên của hãng có tên AirB và AirB Pro. 

Bên cạnh đó, BKAV cũng thông báo sự kiện mở order trước hay "đặt móng" theo cách gọi của CEO Nguyễn Tử Quảng với hai sản phẩm nói trên. Sự kiện đón nhận được sự quan tâm lớn của khách hàng, chỉ trong 30 phút, 300 suất "đặt móng" trong đợt hai đã có chủ. 

Trước đó, trong lần đầu, 200 khách hàng đã đặt hàng sản phẩm AirB Pro chỉ trong 1 tiếng mở pre-order, theo công bố của BKAV. Hiện, BKAV đang mở đợt đặt hàng trước với sản phẩm tai nghe AirB.

Thùy Trang