|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Cập nhật lãi suất ngân hàng VietBank mới nhất tháng 2/2023

17:33 | 01/02/2023
Chia sẻ
Khách hàng khi gửi tiết kiệm tại ngân hàng VietBank trong tháng này sẽ được nhận mức lãi suất cao nhất là 9,5%/năm, áp dụng khi gửi online với kỳ hạn từ 6 tháng đến 36 tháng.

Theo khảo sát vào ngày 1/2, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (VietBank) tiếp tục giữ nguyên biểu lãi suất tiền gửi tiết kiệm đã triển khai từ tháng trước.

Nguồn: VietBank.

Lãi suất tiết kiệm lĩnh lãi cuối kỳ của khách hàng cá nhân được niêm yết tại quầy trong khoảng từ 6%/năm đến 9,3%/năm. Thời hạn triển khai huy động vốn là từ 1 tháng đến 36 tháng.

Khách hàng có khoản tiền gửi tại ngân hàng với kỳ hạn từ 1 tháng đến 5 tháng được nhận lãi suất là 6%/năm, không đổi so với hồi đầu tháng 1.

Trong khi đó lãi suất ngân hàng ở kỳ hạn từ 6 tháng đến 36 tháng được áp dụng cao hơn hẳn. Theo đó tại nhóm các kỳ hạn gửi này, VietBank áp dụng chung lãi suất tiết kiệm ở mức khá cao lên đến 9,3%/năm.

Riêng kỳ hạn 13 tháng chỉ áp dụng cho các tài khoản tiết kiệm được tái tục, không áp dụng cho tiền gửi mở mới của khách hàng.

Ngân hàng VietBank cũng triển khai các kỳ hạn gửi ngắn 1 - 3 tuần, theo đó lãi suất được triển khai cụ thể như sau: Kỳ hạn 1 tuần có lãi suất 0,5%/năm; kỳ hạn 2 tuần có lãi suất 0,8%/năm; kỳ hạn 3 tuần có lãi suất là 1%/năm.

Khách hàng cũng có thể lựa chọn các kỳ lĩnh lãi linh hoạt khác như: Lĩnh lãi hàng quý (8,25% - 9,19%/năm), lĩnh lãi hàng tháng (5,94%- 9,12%/năm), lĩnh lãi trước (5,85% - 8,88%/năm).

Biểu lãi suất ngân hàng VietBank áp dụng tại quầy

 Nguồn: VietBank.

Tương tự, lãi suất ngân hàng VietBank áp dụng với tiền gửi online trong tháng này cũng duy trì không đổi so với cùng kỳ tháng trước.

Khách hàng gửi tiết kiệm online với kỳ hạn từ 1 tháng đến 36 tháng sẽ được hưởng lãi suất từ 6%/năm đến 9,5%/năm. Trong đó lãi suất niêm yết ở kỳ hạn từ 1 tháng đến 5 tháng cùng là 6%/năm. Còn tại kỳ hạn từ 6 tháng đến 36 tháng, VietBank huy động tiền gửi với lãi suất cao nhất là 9,5%/năm.

Trong trường hợp khách hàng gửi online tại kỳ hạn ngắn 1 - 3 tuần sẽ được nhận lãi suất tương tự với lãi suất tại quầy, từ 0,5% - 1%/năm.

Biểu lãi suất tiền gửi online ngân hàng VietBank mới nhất 

 Nguồn: VietBank.

Ngọc Mai

'Lãi suất điều hành sẽ tiếp tục giảm vào tháng 7, có thể giảm ngay trong tháng 5, tháng 6 nếu các yếu tố thuận lợi đến nhanh hơn'
Theo chuyên gia, bên cạnh yếu tố áp lực tỷ giá giảm, nếu diễn biến lạm phát tháng 3 tiếp tục hạ nhiệt, NHNN càng có không gian để hạ lãi suất điều hành. Đại diện Maybank Investment Bank dự báo việc giảm lãi suất điều hành có thể xảy ra vào tháng 7.