|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Lãi suất ngân hàng ACB tháng 2/2023 duy trì ổn định so với tháng trước

16:09 | 01/02/2023
Chia sẻ
Bước sang tháng 2, lãi suất tiền gửi tiết kiệm tại ngân hàng ACB chưa ghi nhận thêm điều chỉnh mới so với cùng kỳ tháng trước. Mức lãi suất cao nhất mà khách hàng được nhận lên đến 9,5%/năm.

Khảo sát ngày 1/2 tại Ngân hàng Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB), lãi suất tiền gửi tiết kiệm tiếp tục được áp dụng không đổi so với khoảng đầu tháng trước.

Nguồn: ACB.

Tiền gửi tiết kiệm truyền thống với hình thức lĩnh lãi cuối kỳ được triển khai trong khoảng từ 5,5%/năm đến 9,5%/năm, áp dụng với kỳ hạn gửi từ 1 tháng đến 36 tháng.

Trong đó tiền gửi niêm yết tại kỳ hạn 1 tháng, 2 tháng và 3 tháng ghi nhận được lần lượt là 5,5%/năm, 5,6%/năm và 5,7%/năm. Tiếp đó khách hàng gửi tiết kiệm kỳ hạn 4 tháng và 5 tháng sẽ được nhận cùng lãi suất ở mức 6%/năm.

Lãi suất ngân hàng triển khai cho khoản tiền gửi kỳ hạn 6 tháng là 7%/năm và kỳ hạn 9 tháng là 7,2%/năm. Còn tại kỳ hạn gửi phổ biến là 12 tháng, ACB đang huy động vốn với lãi suất là 7,4%/năm.

Khách hàng gửi tiền ngân hàng với thời hạn 13 tháng sẽ được nhận lãi suất khá cao là 8,7%/năm đối với các khoản tiền thông thường. Đặc biệt với số tiền gửi từ 100 tỷ đồng trở lên tại kỳ hạn này, lãi suất ngân hàng ACB áp dụng ở mức cao nhất lên đến 9,5%/năm.

Đối với kỳ hạn gửi dài hơn từ 15 tháng đến 36 tháng cùng được áp dụng lãi suất tiết kiệm là 8,1%/năm, không đổi so với trước.

Ngân hàng ACB cũng triển khai các kỳ hạn siêu ngắn từ 1 đến 3 tuần với lãi suất cố định trong nhiều tháng nay là 1%/năm.

Ngoài ra, khách hàng cũng có thể tham khảo các hình thức trả lãi khác của ACB với lãi suất cạnh tranh như: Trả lãi hàng quý (7,2% - 7,75%/năm), trả lãi hàng tháng (5,55% - 9,05%/năm), trả lãi trước (5,45% - 6,85%/năm).

Khách hàng có mức tiền gửi từ 200 triệu đồng trở lên sẽ được hưởng ưu đãi lãi suất thưởng bậc thang từ ACB. Theo đó số tiền gửi từ 200 triệu đồng đến dưới 1 tỷ đồng cộng thêm 0,1 điểm %, số tiền từ 1 tỷ đồng đến dưới 5 tỷ đồng cộng thêm 0,15 điểm %, số tiền từ 5 tỷ đồng trở lên cộng thêm 0,2 điểm %.

Lãi suất thưởng được áp dụng cho tiền gửi tại kỳ hạn 1 - 12 tháng. Tuy nhiên đối với kỳ hạn dưới 6 tháng, mức lãi suất tối đa không vượt quá 6%/năm.

Biểu lãi suất ngân hàng ACB cập nhật tháng 2/2023

 

 Nguồn: ACB.

 

 

Tiền gửi online lĩnh lãi cuối kỳ tại ACB chỉ áp dụng cho kỳ hạn từ 1 tháng đến 12 tháng. Lãi suất niêm yết cho sản phẩm tiết kiệm này dao động từ 5,8%/năm đến 9%/năm và được phân chia thành 4 hạn mức tiền gửi khác nhau.

So với tháng trước, lãi suất tiền gửi online vẫn được ACB giữ nguyên như cũ.

Trường hợp khách hàng chỉ có nhu cầu gửi online trong thời gian ngắn 1 - 3 tuần thì lãi suất ngân hàng được ấn định ở mức 1%/năm.

Lãi suất tiền gửi online tại ngân hàng ACB

 

 Nguồn: ACB.

 

Ngọc Mai

'Lãi suất điều hành sẽ tiếp tục giảm vào tháng 7, có thể giảm ngay trong tháng 5, tháng 6 nếu các yếu tố thuận lợi đến nhanh hơn'
Theo chuyên gia, bên cạnh yếu tố áp lực tỷ giá giảm, nếu diễn biến lạm phát tháng 3 tiếp tục hạ nhiệt, NHNN càng có không gian để hạ lãi suất điều hành. Đại diện Maybank Investment Bank dự báo việc giảm lãi suất điều hành có thể xảy ra vào tháng 7.