|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Lãi suất ngân hàng ACB tháng 3/2023 giảm nhẹ tại một vài kỳ hạn

11:49 | 01/03/2023
Chia sẻ
Theo khảo sát mới nhất, lãi suất tiền gửi tiết kiệm tại ngân hàng ACB vẫn được giữ nguyên tại gói tiết kiệm truyền thống nhưng giảm nhẹ đối với hình thức gửi online.

Ngân hàng Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) đã thực hiện một vài thay đổi trong biểu lãi suất tiền gửi tiết kiệm dành cho khách hàng cá nhân trong tháng này.

Nguồn: ACB.

Khách hàng tham gia gửi tiết kiệm truyền thống sẽ được nhận lãi suất trong khoảng từ 5,5%/năm đến 9,5%/năm, áp dụng cho kỳ hạn 1 - 36 tháng với hình thức trả lại cuối kỳ. So với tháng trước, lãi suất ngân hàng được duy trì ổn định.

Trong đó, khoản tiền gửi ngân hàng có kỳ hạn 1 tháng, 2 tháng và 3 tháng được ấn định lãi suất lần lượt là 5,5%/năm, 5,6%/năm và 5,7%/năm. Tiếp đó tại kỳ hạn gửi 4 tháng và 5 tháng, ngân hàng triển khai lãi suất cao hơn ở mức 6%/năm.

Khi đăng ký gửi tiết kiệm tại ACB với thời hạn 6 tháng, khách hàng sẽ được nhận lãi suất là 7%/năm; còn với kỳ hạn 9 tháng mức lãi suất tiền gửi ghi nhận được là 7,2%/năm. Còn tại kỳ hạn 12 tháng, lãi suất mà khách hàng nhận được là 7,4%/năm.

Lãi suất ngân hàng ACB đang triển khai cho khoản tiền gửi thông thường ở kỳ hạn 13 tháng là 8,7%/năm. Đáng chú ý, đối với mức gửi từ 100 tỷ đồng trở lên, khách hàng sẽ được nhận lãi suất lên đến 9,5%/năm. Đây cũng là mức lãi suất tiết kiệm cao nhất đang được triển khai tại ACB trong thời gian này.

Đối với thời gian gửi dài hơn từ 15 tháng đến 36 tháng, lãi suất tiền gửi cùng ghi nhận được ở mức 8,1%/năm.

Ngân hàng duy trì lãi suất 1%/năm đối với những khách hàng có khoản tiền gửi trong thời gian ngắn 1 - 3 tuần.

Bên cạnh hình thức nhận lãi vào cuối kỳ, ACB cũng đang triển khai các phương thức trả lãi khác như trả lãi hàng quý, trả lãi hàng tháng, trả lãi trước với lãi suất lên đến 9,05%/năm.

Lưu ý, mức tiền gửi từ 200 triệu đồng trở lên ở kỳ hạn 1 - 12 tháng sẽ được ACB cộng thêm lãi suất bậc thang 0,1 - 0,2 điểm %. Tuy nhiên mức lãi suất sau khi cộng thêm vẫn phải tuân thủ trần lãi suất của NHNN đối với các kỳ hạn gửi dưới 6 tháng, không vượt quá 6%/năm.

Biểu lãi suất ngân hàng ACB áp dụng với tiền gửi tại quầy

 Nguồn: ACB.

Trong khi lãi suất tiền gửi tại quầy được giữ nguyên thì lãi suất tiết kiệm online được điều chỉnh giảm nhẹ ở một số kỳ hạn. Ngân hàng ACB cho phép khách hàng gửi tiết kiệm trực tuyến với kỳ hạn 1 - 12 tháng, lãi suất dao động từ 5,8%/năm đến 8,9%/năm.

Nhìn chung lãi suất ngân hàng vẫn được giữ nguyên ở nhiều kỳ hạn. Chỉ riêng trường hợp khoản tiền gửi từ 5 tỷ đồng trở lên tại kỳ hạn 6 - 12 tháng sẽ được nhận lãi suất thấp hơn 0,1 điểm % so với cùng kỳ tháng trước.

Trong trường hợp khách hàng chỉ có nhu cầu gửi tiết kiệm trong thời gian ngắn 1 - 3 tuần thì lãi suất vẫn được giữ nguyên ở mức 1%/năm.

Lãi suất ngân hàng ACB áp dụng với tiền gửi tiết kiệm online

 Nguồn: ACB.

Ngọc Mai

Bất động sản 5 tháng đầu năm: Vốn ngoại đăng ký giảm mạnh, số doanh nghiệp giải thể tăng
Sức cầu thị trường địa ốc vẫn yếu trong khi dòng vốn chảy vào lĩnh vực này chưa có sự cải thiện. Riêng vốn FDI đăng ký vào bất động sản 5 tháng đầu năm nay giảm mạnh so với cùng kỳ năm trước.