|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Lãi suất ngân hàng VietBank tháng 3/2023 cao nhất là 9,5%/năm

15:11 | 01/03/2023
Chia sẻ
Khách hàng gửi tiết kiệm tại ngân hàng VietBank trong tháng này sẽ có thể được nhận lãi suất cao nhất là 9,5%/năm, áp dụng cho tiền gửi online tại nhiều kỳ hạn.

Bước sang tháng 3, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (VietBank) không có thêm điều chỉnh mới cho biểu lãi suất tiền gửi tiết kiệm mà vẫn tiếp tục duy trì khung lãi suất cũ.

Nguồn: VietBank.

Tiền gửi tiết kiệm thông thường của khách hàng cá nhân đang được niêm yết trong khoảng từ 6%/năm đến 9,3%/năm cho các kỳ hạn từ 1 tháng đến 36 tháng. Hình thức trả lãi vào cuối kỳ hạn của khoản tiết kiệm.

Theo đó, ở kỳ hạn từ 1 tháng đến 5 tháng, lãi suất tiền gửi cùng được niêm yết ở mức 6%/năm. Trong khi với thời hạn gửi từ 6 tháng kéo dài đến 36 tháng, ngân hàng VietBank cùng triển khai lãi suất không đổi là 9,3%/năm.

Kỳ hạn 13 tháng không áp dụng cho hình thức mở mới, chỉ áp dụng cho các khoản tiết kiệm đến hạn và tái tục kỳ hạn 13 tháng, có lãi suất ngân hàng bằng với lãi suất kỳ hạn 12 tháng là 9,3%/năm.

Khách hàng gửi tiền ngân hàng trong thời hạn ngắn 1 tuần được nhận lãi suất thấp nhất là 0,5%/năm. Với kỳ hạn 2 tuần và 3 tuần, lãi suất  ngân hàng áp dụng lần lượt là 0,8%/năm và 1%/năm.

VietBank cũng đang triển khai nhiều phương thức trả lãi linh hoạt khác cho khách hàng có thêm nhiều lựa chọn như: Lĩnh lãi hàng quý (8,25% - 9,19%/năm), lĩnh lãi hàng tháng (5,94%- 9,12%/năm), lĩnh lãi trước (5,85% - 8,88%/năm).

Biểu lãi suất ngân hàng VietBank triển khai cho tiền gửi thường tại quầy

Nguồn: VietBank.

Lãi suất tiết kiệm online tại VietBank trong tháng 3 cũng được giữ nguyên như ghi nhận hồi đầu tháng trước. Với thời gian gửi từ 1 tháng đến 5 tháng khách hàng cùng được hưởng lãi suất là 6 %/năm.

Trong khi đó ở kỳ hạn từ 6 tháng đến 36 tháng, lãi suất ngân hàng VietBank niêm yết ở mức cao hơn hẳn, lên đến 9,5%/năm. Đây cũng là mức lãi suất cao nhất mà khách hàng có thể được nhận khi gửi tiết kiệm tại VietBank.

Ở các kỳ hạn ngắn 1 - 3 tuần, lãi suất tiền gửi được áp dụng tương tự với lãi suất tại quầy.

Biểu lãi suất tiết kiệm online tại VietBank tháng 3/2023

Nguồn: VietBank.

Bên cạnh đó, ngân hàng cũng đang huy động tiền gửi với nhiều sản phẩm khác như: Tiền gửi Quyền chọn, Tiết kiệm Đa tiện ích, Tiết kiệm Trung niên An Lộc, Tiết kiệm Chắp cánh tương lai, Tiết kiệm Phát Lộc.

Ngọc Mai

Xuất khẩu giảm liên tục nhưng vẫn có thặng dư thương mại, hỗ trợ ổn định tỷ giá
Dù xuất khẩu giảm liên tục so với cùng kỳ nhưng cán cân thương mại vẫn duy trì thặng dư, điều này góp phần đáng kể giúp tỷ giá ổn định.