|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Các nhà bán lẻ lớn Big C, VinMart, Sài Gòn Co.op... lên phương án kiếm nguồn cung khẩu trang

11:48 | 10/02/2020
Chia sẻ
Nhiều nhà bán lẻ lớn đang làm việc với nhà cung ứng khẩu trang để đảm bảo nguồn hàng bán trong thời gian tới.
Giải pháp của các doanh nghiệp trong vấn đề thiếu cung khẩu trang - Ảnh 1.

Ảnh: Bộ Công Thương

Theo nguồn tin từ Bộ Công Thương, tính đến sáng 10/2, nhiều nhà bán lẻ đang gấp rút tìm giải pháp giải quyết vấn đề thiếu khẩu trang cung ứng ra thị trường, trong bối cảnh nhu cầu người dân tăng cao nhằm đối phó với dịch bệnh do virus corona. 

Hệ thống siêu thị Big C cho biết đã có hợp đồng với một nhà cung ứng khẩu trang vải kháng khuẩn, trong cuối tuần này sẽ nhập về 100.000 chiếc đầu tiên.

Hệ thống cửa hàng thời trang Canifa đã kết nối với Viện Dệt May để có lô vải kháng khuẩn may 100.000 khẩu trang và vẫn đang duy trì bán 10.000 khẩu trang vải kháng khuẩn trong ngày 9/2.

Hệ thống VinMart đã giới thiệu ba nhà cung cấp đối tác làm việc với Viện Dệt May để lấy vải kháng khuẩn. Sáng 10/2 chốt đơn hàng sẽ báo cáo với Bộ Công Thương.

Hệ thống Ivy cũng đã kết nối với Viện Dệt May để lấy lô vải kháng khuẩn đủ may 100.000 chiếc khẩu trang. 

Trong khi đó, hệ thống Saigon Co.op sẽ làm việc với Dệt kim Đồng Xuân (Doximex) để bàn về hợp đồng cung ứng khẩu trang vải kháng khuẩn. 

Theo thông tin từ các thương vụ gửi về, Cục Xuất nhập khẩu đã tổng hợp danh sách các đầu mối có thể cung cấp nguyên liệu sản xuất khẩu trang, và một số trang thiết bị khác phòng chống dịch để các doanh nghiệp tham khảo.


Thiên Cơ

Giá heo hơi đã tạo đáy thành công, kỷ lục 100.000 đồng/kg có quay trở lại lần hai?
Nhiều doanh nghiệp chăn nuôi cho rằng giá heo hơi đã tạo đáy quanh mốc 49.000 - 50.000 đồng/kg trong giai cuối năm 2022 - đầu năm 2023 - thời điểm trùng với dịch lễ Tết Nguyên Đán. Các doanh nghiệp tin rằng giá heo hơi đang bước vào giai đoạn phục hồi trong bối cảnh cung suy giảm mạnh và tiêu thụ đang có xu hướng tăng dần.