Tài chính

Các ngân hàng tại trung tâm tài chính Singapore đã đối phó với dịch corona như thế nào?

20:35 | 10/02/2020

Chia sẻ

Dịch virus corona nay đã lan đến trung tâm tài chính của Singapore, một số nhân viên được yêu cầu làm việc tại nhà trong ít nhất vài ngày tới và thường xuyên kiểm tra thân nhiệt tại các trạm kiểm soát đặt trước cổng một số tòa nhà, theo Bloomberg.

Theo thông báo do Raffles Quay Asset Management, công ty quản lí tòa nhà Marina Bay Financial Centre Tower 1, gửi đến khách thuê văn phòng, một nhân viên tại một công ty giấu tên ở tòa nhà này đã được xác nhận là dương tính với virus corona vào cuối tuần qua.

Một trường hợp nhiễm virus corona khác được cho là nhân viên của công ty United Industrial Corp tại tòa nhà Clifford Centre gần đó. Các cơ sở vật chất bị ảnh hưởng trong cả hai tòa nhà đã được khử trùng và đơn vị quản lí cũng đã thống báo tình hình đến toàn bộ khách thuê nhà.

Tuần trước, giới chức Singapore đã nâng cảnh báo từ vàng lên cam đối với dịch virus corona, chạm ngưỡng đại dịch SARS năm 2003.

Standard Chartered là một đơn vị thuê văn phòng tại tòa nhà Tower 1. Ngân hàng nước Anh từ chối đưa ra bình luận khi được hỏi liệu ca nhiễm virus corona có phải xuất phát từ nhân viên của họ hay không.

"Chúng tôi đã lên kế hoạch kinh doanh toàn diện và liên tục, cũng như thực hiện một loạt biện pháp phòng ngừa như kiểm tra thân nhiệt, ghi chú nhân viên và khách vào ra ngân hàng cũng như tăng tần suất vệ sinh tại các chi nhánh và văn phòng", Standard Charterd viết trong email gửi Bloomberg.

Dịch virus corona lan đến trung tâm tài chính Marina Bay của Singapore, hai nhân viên nhiễm bệnh - Ảnh 1.

Máy quét thân nhiệt bên ngoài một tòa nhà văn phòng tại Singapore. (Ảnh: Bloomberg)

DBS Group Holdings, ngân hàng lớn nhất Đông Nam Á có trụ sở tại tòa nhà Marina Bay Financial Tower 3 gần đó, đã khởi động kế hoạch kinh doanh liên tục, cho phép nhân viên làm việc tại nhà và các địa điểm khác. Đồng thời kết hợp thêm các biện pháp khác như kiểm tra thân nhiệt trong toàn bộ văn phòng.

Rio Tinto Group, công ty khai thác quặng sắt hàng đầu Australia và có trụ sở tại tòa nhà Tower 3, khẳng định họ đã chỉ thị nhân viên làm việc tại nhà từ hôm nay (ngày 10/2) đến hết ngày 12/2 để "phòng ngừa lây nhiễm virus corona".

United Overseas Bank cũng đưa ra thông tin tương tự. Họ cho phép nhân viên làm việc ở nhiều địa điểm khác nhau và theo từng ca riêng biệt. Ngân hàng lớn thứ ba Singapore này cũng đã hoãn toàn bộ cuộc họp công cộng qui mô lớn, trong đó bao gồm cả các sự kiện gặp mặt khách hàng.

Theo Bloomberg, quốc đảo sư tử đang chuẩn bị sẵn tâm thế để ứng phó với tình huống mà Thủ tướng Lý Hiển Long xem là "một cuộc thử nghiệm quan trọng đối với Singapore".

Singapore đã xác nhận 43 trường hợp nhiễm virus corona. Nếu không tính tới du thuyền hạng sang Diamond Princess đang được cách li ngoài khơi Nhật Bản thì Singapore chính là ổ dịch lớn nhất bên ngoài Trung Quốc đại lục.

Theo Bộ Y tế Singapore, có 22 trong tổng số 43 trường hợp là bị lây nhiễm tại địa phương. Trong khi 6 trường hợp đã phục hồi hoàn toàn và ra viện thì 6 bệnh nhân khác đang trong tình trạng nguy kịch.

Chính phủ Singapore đã cảnh báo người dân không nên bắt tay nhằm hạn chế lây nhiễm virus corona.

Tâm lí hoảng loạn cũng kích thích người dân mua sạch giấy vệ sinh, gạo và mì ăn liền trong cửa hàng, lặp lại cảnh tượng hàng dài khách hàng nối đuôi nhau vét sách các kệ hàng hồi tuần trước tại Hong Kong và Trung Quốc đại lục.

Yên Khê