|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Các công ty Fintech Việt mạnh tay chi lương nghìn đô cho nhân viên IT

13:45 | 02/07/2020
Chia sẻ
Công nghệ tài chính là nhóm ngành trả lương trung bình cao nhất cho các nhân viên mảng công nghệ thông tin, với 1.115 USD/tháng.

Navigos vừa công bố báo cáo về thị trường nhân lực trong lĩnh vực công nghệ thông tin tại Việt Nam trong giai đoạn 2010-2020. Báo cáo chỉ ra trong các nhóm ngành cần sử dụng nhân lực IT, các công ty fintech là nhóm sẵn sàng bỏ nhiều tiền nhất để chiêu mộ "nhân tài".

Các công ty Fintech Việt mạnh tay, sẵn sàng trả lương trung bình nghìn đô cho nhân viên IT - Ảnh 1.

Các công ty fintech Việt sẵn sàng bỏ nghìn đô mỗi tháng để chiêu mộ nhân tài trong mảng công nghệ thông tin. Ảnh: Fintechnews.

Cụ thể, mức lương trung bình các công ty công nghệ tài chính trả cho một nhân sự công nghệ thông tin là 1.115 USD/tháng. 

Xếp ngay sau fintech là các mảng liên quan công nghệ cao (IoT; AI; Blockchain) với 1.055 USD/tháng, và thương mại điện tử (895 USD/tháng).

Fintech đang là một trong những lịch vực rất có tiềm năng tại thị trường Việt Nam. Báo cáo của Backbase và IDC chỉ ra giao dịch trực tuyến trên nền tảng di động tại Việt Nam sẽ tăng trưởng 400% trong vòng 5 năm tới.

Trong khi đó, thương mại điện tử Việt cũng có những bước tiến lớn. 

Theo dự báo của Hiệp hội thương mại điện tử (VECOM), giá trị thị trường thương mại điện tử Việt trong năm 2020 sẽ đạt mốc 15 tỉ USD. Đây chính là những nguyên nhân khiến những công ty trong ngành sẵn sàng bỏ nhiều tiền để chiêu mộ nhân lực công nghệ - những người góp phần xây dựng và tạo ra sự ổn định cho nền tảng.

Các công ty Fintech Việt mạnh tay, sẵn sàng trả lương trung bình nghìn đô cho nhân viên IT - Ảnh 2.

Ngoài lương bổng, các ứng viên công nghệ thông tin quan tâm đến vấn đề sếp và đồng nghiệp, khi quyết định nhảy việc. Ảnh: Envato.

Chạy đua trả lương cho các nhân sự công nghệ là điều dễ hiểu. Báo cáo của Navigos cũng chỉ ra rằng vấn đề các ứng viên IT quan tâm nhiều nhất là lương bổng. Dẫn đầu trong các lí do khiến một nhân sự nhảy việc chính là công ty mới đáp ứng được mức lương cao hơn (89%).

Ngoài ra, 2 yếu tố quan trọng tác động tới việc muốn nghỉ việc của nhân viên bao gồm khả năng thăng tiến (67%) và phúc lợi (66%). Các lãnh đạo cũng cần quan tâm tới nhân viên và tạo ra mối liên kết giữa các người lao động, khi 56% ứng viên cho biết sẽ nhảy việc nếu nơi mới có sếp và đồng nghiệp tốt hơn.


Tiểu Phượng