Hàng hóa

Bộ Công Thương: Đầu ra của ngành da giày sẽ gặp khó đến cuối năm

11:10 | 04/12/2020

Chia sẻ

Cũng giống như ngành dệt may, ngành da giày cũng bị ảnh hưởng lớn bởi dịch COVID-19. Từ nay đến cuối năm, dự báo đầu ra của ngành sẽ tiếp tục gặp khó, bởi phụ thuộc nhiều vào khả năng khống chế dịch của Mỹ và châu Âu.
Bộ Công Thương: Đầu ra của ngành da giày sẽ gặp khó đến cuối năm - Ảnh 1.

Xuất khẩu giày dép 11 tháng ước đạt 14,93 tỉ USD. (Ảnh: Như Huỳnh).

Báo cáo tình hình hoạt động ngành công nghiệp và thương mại mới nhất của Bộ Công Thương cho biết tính chun‌g 11 tháng qua, sả‌n lượng giày dép da ước đạt 265,6 triệu đôi, giảm 2,5% so với cùng . Chỉ số sả‌n xuất da và các sả‌n phẩm có liên quan cũng giảm 2,5% so với 11 tháng đầu năm ngoái. 

Cũng giống như ngành dệt may, sản xuất của ngành da giày cũng bị ảnh hưởng lớn do tác động của dịch COVID-19. Từ nay đến cuối năm, Bộ Công Thương dự báo đầu ra của ngành da giày sẽ tiếp tục gặp khó, bởi phụ thuộc nhiều vào khả năng khống chế dịch của Mỹ và châu Âu.

Tuy nhiên, sau hơn 4 tháng thực thi Hiệp định EVFTA, giày dép là mặt hàng nằm trong danh mục các mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam có những chuyển biến tích cực về xuất khẩu. 

Hiệp định EVFTA sẽ là động lực lớn cho tăng trưởng của ngành giày dép, túi xách trong những tháng còn lại của năm 2020 và 2021. 

Tổng ki‌m ngạch xuất khẩu giày dép các loại tháng 11 ước đạt 1,4 tỉ USD, tăng 0,1% so với tháng trước. Tính chung 11 tháng ước đạt 14,93 tỉ USD, giảm 9,8% so với cùng kì năm ngoái.

Như Huỳnh