|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Big C Thái Lan muốn IPO với giá trị 1 tỷ USD

08:39 | 19/01/2023
Chia sẻ
Đợt IPO của Big C có thể sẽ được thực hiện ngay trong năm nay.

Một biển hiệu của Big C tại Bangkok, Thái Lan. (Ảnh: Bloomberg).

Big C Supercenter Pcl đã lựa chọn Bank of America Corp. và UBS Group AG để chuẩn bị cho quá trình IPO tại Bangkok với giá trị khoảng 1 tỷ USD, Bloomberg dẫn nguồn tin thân cận với vấn đề.

Công ty vận hành cửa hàng tiện lợi và siêu thị Thái Lan này cũng chọn 4 ngân hàng địa phương cho đợt phát hành cổ phiếu ra công chúng lần đầu của mình. Đợt IPO của Big C Supercenter có thể sẽ được thực hiện sớm nhất vào ngay năm nay.

Bloomberg cho biết các thảo luận vẫn đang được thực hiện và các chi tiết liên quan đến đợt IPO như quy mô, thời gian và các ngân hàng tham gia vẫn có thể sẽ thay đổi.

Ở mức 1 tỷ USD, đợt IPO của Big C sẽ là đợt IPO lớn nhất tại Thái Lan kể từ thời điểm Thai Life Insurance thực hiện IPO (1,02 tỷ USD), theo dữ liệu của Bloomberg. Thương vụ này sẽ là một cú hích cho thị trường IPO Đông Nam Á. Năm ngoái, giá trị các thương vụ IPO trong khu vực Đông Nam Á là 4,1 tỷ USD, gần như đi ngang so với năm 2021.

Được Central Group (Thái Lan) sáng lập vào năm 1993, Big C niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Bangkok vào năm 2012, tuy nhiên sau đó lại quay trở về mô hình tư nhân vào năm 2017.

Big C đang vận hành 1.819 điểm bán, bao gồm cửa hàng tiện lợi, siêu thị và đại siêu thị ở Thái Lan, Việt Nam, Lào và Campuchia.

Nam Khánh