|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Giá trị thị trường của 'đại gia' xa xỉ phẩm LVMH đạt 400 tỷ euro

04:30 | 18/01/2023
Chia sẻ
Giá cổ phiếu của “gã khổng lồ” bán lẻ xa xỉ phẩm LVMH đã tăng lên mức cao kỷ lục mới trong phiên 17/1, đưa giá trị thị trường của “đại gia” này lên mức 400 tỷ euro (434 tỷ USD) lần đầu tiên, đồng thời củng cố vị thế là tập đoàn có giá trị nhất châu Âu.

Theo tính toán của hãng tin Reuters dựa trên số liệu của công ty phân tích Refintiv, cổ phiếu của LVMH đã tăng 0,4% lên mức cao kỷ lục 795,7 euro/cổ phiếu, giúp nâng giá trị thị trường của tập đoàn lên trên 400 tỷ euro.

Giống như nhiều tập đoàn xa xỉ phẩm khác, vốn ngày càng mở rộng sự hiện diện tại Trung Quốc, LVMH trong năm nay đã được hưởng lợi khi nền kinh tế lớn thứ hai thế giới mở cửa trở lại nhanh chóng. Tuy nhiên, một số nhà phân tích cho biết việc giá cổ phiếu tiếp tục tăng sẽ khó xảy ra hơn bởi việc Trung Quốc mở cửa được coi là “phát súng cuối cùng”.

Angelo Meda, trưởng bộ phận cổ phiếu và quản lý danh mục đầu tư tại Banor SIM ở Milan, cho biết trong tương lai mọi thứ sẽ trở nên khó khăn hơn như đồng USD xuống giá hay những mức so sánh ngặt nghèo hơn, chẳng hạn như việc coi mốc 500 tỷ euro như một cột mốc quan trọng.

Đầu tháng này, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành LVMH Bernard Arnault đã cải tổ lại ban lãnh đạo cấp cao của tập đoàn, thắt chặt sự kiểm soát của gia đình ông với việc bổ nhiệm con gái Delphine của ông lãnh đạo Christian Dior và bổ nhiệm một ông chủ mới cho Louis Vuitton.

 

Minh Hằng

Hai thái cực của hàng hóa xuất khẩu sang Trung Quốc: Nông sản sôi động, vật liệu xây dựng đìu hiu
2 tháng đầu năm 2023, xuất khẩu hàng hóa sang Trung Quốc chia thành hai thái cực, nông sản tăng mạnh nhờ chớp được thời cơ vàng sau khi nước này mở cửa kinh tế, còn hàng vật liệu xây dựng như sắt thép, xi măng lại ảm đạm do thị trường bất động sản Trung Quốc chưa hồi phục.