|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Biểu lãi suất ngân hàng Shinhan Bank tháng 12/2023: Giảm tại nhiều kỳ hạn

20:45 | 02/12/2023
Chia sẻ
Lãi suất cao nhất đang được triển khai tại ngân hàng Shinhan Bank là 5,3%/năm, áp dụng cho tiền gửi tiết kiệm online tại kỳ hạn 24 - 60 tháng, lĩnh lãi cuối kỳ.

Lãi suất ngân hàng Shinhan Bank áp dụng với khách hàng cá nhân

Bước sang tháng mới, ngân hàng Shinhan Bank đã có động thái điều chỉnh lãi suất tiền gửi tiết kiệm theo xu hướng giảm xuống.

Hiện, biểu lãi suất tiết kiệm lĩnh lãi cuối kỳ tại quầy được triển khai trong khoảng từ 2,5%/năm đến 5,1%/năm. Theo đó, ngân hàng điều chỉnh hạ lãi suất thêm 0,3 - 0,7 điểm % tại tất cả các kỳ hạn từ 1 tháng đến 60 tháng. Trong đó mức lãi suất 5,1%/năm - cao nhất tại biểu lãi suất này - được triển khai cho tiền gửi có kỳ hạn 24 - 60 tháng.

Tương tự, tiền gửi lĩnh lãi hàng tháng tại quầy có lãi suất dao động trong khoảng từ 2,5%/năm đến 4,87%/năm, tương ứng với kỳ hạn gửi từ 2 tháng đến 60 tháng. So sánh với tháng trước, lãi suất tiền gửi này cũng giảm thêm 0,3 - 0,7 điểm % so với đầu tháng 11/2023 ở mọi kỳ hạn gửi.

Ảnh: Học viện Ngân hàng

Khách hàng tham gia gửi tiết kiệm online lĩnh lãi cuối kỳ sẽ được nhận lãi suất ngân hàng trong khung từ 2,7%/năm đến 5,3%/năm. Mức giảm lãi suất sâu nhất tại hình thức gửi tiết kiệm này là 0,7 điểm % so với tháng trước. Khách hàng có thể đăng ký gửi tại kỳ hạn từ 1 tháng đến 60 tháng, tuy nhiên kỳ hạn 4 tháng và 5 tháng không được áp dụng.

Trường hợp khách hàng lựa chọn hình thức nhận lãi hàng tháng sẽ được hưởng lãi suất tiết kiệm thấp hơn một chút, niêm yết trong khoảng 2,7 - 5,05%/năm. Kỳ hạn gửi tiết kiệm triển khai tương tự với tiết kiệm online lĩnh lãi cuối kỳ.

Theo khảo sát, mức lãi suất ngân hàng Shinhan Bank cao nhất hiện nay là 5,3%/năm, áp dụng với tiền gửi online lĩnh lãi cuối kỳ có kỳ hạn 24 - 60 tháng.

Bên cạnh đó Shinhan Bank cũng cho phép khách hàng gửi tiền trong thời hạn ngắn 1 - 3 tuần với lãi suất tại quầy và online lần lượt là 0,2%/năm và 0,5%/năm.

Nguồn: Shinhan Bank

Lãi suất tiền gửi tiết kiệm áp dụng với doanh nghiệp

Bên cạnh khách hàng cá nhân, lãi suất ngân hàng dành cho khách hàng doanh nghiệp của Shinhan Bank cũng trên đà giảm với mức biến động 0,2 - 0,6 điểm % so với tháng trước.

Đối với phương thức lĩnh lãi cuối kỳ dành cho tiền gửi tại quầy và online, ngân hàng đang huy động cùng khung lãi suất là 2,4 - 4,5%/năm, áp dụng cho tiền gửi có kỳ hạn 1 - 60 tháng.

Lãi suất dành cho khách hàng doanh nghiệp lựa chọn lĩnh lãi hàng tháng là 2,4 - 4,36%/năm, kỳ hạn 2 - 60 tháng, cho cả hai hình thức gửi tiền.

Tương tự như khách hàng cá nhân, ngân hàng không triển khai các khoản tiền gửi online có kỳ hạn 4 tháng và 5 tháng cho khách hàng doanh nghiệp ở thời điểm hiện tại.

Nguồn: Shinhan Bank

 

Lạc Yên