|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Biểu lãi suất ngân hàng Shinhan Bank tháng 11/2023 cập nhật mới nhất

21:26 | 01/11/2023
Chia sẻ
Lãi suất cao nhất đang được triển khai tại ngân hàng Shinhan Bank là 5,7%/năm, áp dụng cho tiền gửi tiết kiệm online tại kỳ hạn 24 - 60 tháng, lĩnh lãi cuối kỳ.

Lãi suất ngân hàng Shinhan Bank áp dụng với khách hàng cá nhân

Trong lần phát hành mới nhất, Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam (Shinhan Bank) đã có động thái điều chỉnh lãi suất tiết kiệm mới dành cho khách hàng cá nhân gửi tiền tại quầy và qua kênh online.

Theo đó, tiền gửi tại quầy nhận lãi cuối kỳ đang được huy động với lãi suất trong khoảng 2,8 - 5,5%/năm, với kỳ hạn 1 - 60 tháng. Trong đó, các kỳ hạn 1 - 4 tháng có mức lãi suất đi ngang so với hồi tháng 10, lần lượt ổn định tại mức 2,8%/năm (kỳ hạn 1 - 2 tháng) và 3,4%/năm (kỳ hạn 3 - 4 tháng).

Đối với kỳ hạn 5 tháng, Shinhan Bank điều chỉnh giảm nhẹ 0,2 điểm % so với đầu tháng trước, hạ lãi suất từ 3,6%/năm xuống mức 3,4%/năm trong tháng 11 này.

Tiền gửi tiết kiệm thuộc hai kỳ hạn 6 tháng và 9 cũng ổn định vào tháng này, hiện đạt cùng mức 4,4%/năm. Trong khi đó, lãi suất ngân hàng 12 tháng và 18 tháng ghi nhận cùng giảm 0,1 điểm %, hạ xuống mức 5,3%/năm và 5,4%/năm.

Trường hợp các kỳ hạn tiền gửi dài từ 24 tháng đến 60 tháng, lãi suất tiền gửi cùng đạt mức 5,5%/năm, không có sự thay đổi mới so với cùng thời điểm hồi tháng 10.

Đối với phương thức lĩnh lãi hàng tháng, khách hàng sẽ được nhận lãi suất tại quầy trong khoảng 2,8 - 5,23%/năm cho tiền gửi có kỳ hạn 2 - 60 tháng. Trong đó, kỳ hạn 24 tháng có mức lãi suất cao nhất.

Ảnh: VnEconomy

Tương tự như lãi suất tại quầy, lãi suất ngân hàng Shinhan Bank dành cho sản phẩm tiền gửi online nhận lãi cuối kỳ cũng tiếp tục giảm trong tháng 11 này.

Cụ thể, khách hàng cá nhân sẽ được nhận lãi suất trong khoảng 3,3 - 5,7%/năm khi có tiền gửi trong kỳ hạn 1 - 60 tháng, lựa chọn phương thức lĩnh lãi cuối kỳ. Trong đó, giảm nhiều nhất là kỳ hạn 6 tháng và 9 tháng với mức biến động 0,4 điểm %.

Xét đến phương thức lĩnh lãi hàng tháng của hình thức gửi tiền qua Internet, phạm vi lãi suất hiện dao động trong khoảng 3,3 - 5,41%/năm cho các khoản tiết kiệm có kỳ hạn 2 - 60 tháng, giảm 0,1 - 0,47 điểm % so với tháng trước.

Ngoài ra, Shinhan Bank còn triển khai các khoản tiền gửi từ 1 tuần đến 3 tuần cho cả hai hình thức gửi tại quầy và gửi online. Hiện tại, mức lãi suất áp dụng cho các trường hợp này lần lượt là 0,2%/năm (tại quầy) và 0,5%/năm (online). 

Lưu ý, ngân hàng hiện đang không huy động lãi suất cho các khoản tiết kiệm có các kỳ hạn 4 tháng và 5 tháng thuộc hình thức gửi tiền online.

Nguồn: Shinhan Bank

Lãi suất tiền gửi tiết kiệm áp dụng với doanh nghiệp

Khác với khách hàng cá nhân, lãi suất ngân hàng dành cho khách hàng doanh nghiệp cũng đồng loạt đứng yên ở hình thức nhận lãi cuối kỳ, và biến động trái chiều ở hình thức nhận lãi hằng tháng.

Với tiền gửi trong kỳ hạn 1 - 60 tháng của phương thức lĩnh lãi cuối kỳ, ngân hàng đang triển khai lãi suất trong khoảng 2,6 - 4,8%/năm đối với cả tiền gửi tại quầy và online.

Tương tự, phương thức lĩnh lãi hàng tháng cũng có khung lãi suất mới, hiện nằm trong khoảng 2,6 - 4,64%/năm, kỳ hạn 2 - 60 tháng, cả tại quầy và online.

Hiện, ngân hàng không triển khai các khoản tiền gửi online có kỳ hạn 4 tháng và 5 tháng cho khách hàng doanh nghiệp ở thời điểm hiện tại. Ngoài ra, Shinhan Bank còn triển khai các khoản tiền gửi từ 1 tuần đến 3 tuần cho cả hai hình thức gửi tại quầy và gửi online là 0,2%/năm.

Nguồn: Shinhan Bank

 

Lạc Yên

NHNN cho vay nhiều nhất trong 7 năm trên kênh OMO, nâng lãi suất lên 4,25%
Ngày 23/4, NHNN đã có động thái nâng lãi suất và kỳ hạn và quy mô cho vay qua kênh OMO. Trong đó, tổng giá trị cho vay trong phiên đạt mức cao nhất trong vòng hơn 7 năm.